สองเด็กหญิง หลงป่า  นาน 44 ชั่วโมง  ท่ามกลางความหนาว  แต่รอดมาได้ ราวปาฏิหาริย์


12 มี.ค. 2562, 15:11


สองเด็กหญิง หลงป่า  นาน 44 ชั่วโมง  ท่ามกลางความหนาว  แต่รอดมาได้ ราวปาฏิหาริย์ 

สำนักข่าวเดอะซันรายงานปฏิบัติการกู้ภัยสุดระทึกของบรรดาเจ้าหน้าที่ออกตามหาสองพี่น้องวัย 5 และ 8 ขวบ ที่หลงทางหายเข้าไปในป่าดิบทางเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนพบเบาะแสเป็นห่อขนมที่เด็กตั้งใจฉีกทิ้งไว้ตามทาง กระทั่งตามหาจนพบตัวเด็ก ใช้เวลานานถึง 44 ชั่วโมง ภารกิจกู้ภัยดังกล่าวเกิดขึ้นหลังเด็กหญิงเลีย วัย 8 ขวบ พร้อมน้องสาว ด.ญ.แคโรลีน แคร์ริโก วัย 5 ขวบ หายออกจากบ้านไปในเมืองเบ็นโบว์ รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยเด็กๆ แอบย่องออกจากบ้านไปเดินเล่นหลังไม่ได้รับอนุญาตจากแม่

  ต่อมาเวลาประมาณ 18.00 น. แม่ของเด็กเป็นผู้โทรศัพท์แจ้งตำรวจ หลังร่วมกับชาวบ้านในละแวกพยายามตามหาเด็กทั้งสองคนอยู่นานแต่ไม่พบ นำไปสู่ปฏิบัติการกู้ภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ก็ยังไม่พบจนตำรวจต้องประสานงานเรียกระดมกำลังทั้งหน่วยตำรวจดับเพลิง หน่วยยามฝั่ง และกองกำลังรักษาความมั่นคงมาตุภูมิ

  ด้านนักสืบของตำรวจที่ตามหานั้นพบเปลือกห่อขนมถูกฉีกทิ้งไว้ในป่า โดยด้านในของห่อขนมเป็นสีเงินสะท้อนแสงทำให้สะดุดตาเจ้าหน้าที่ โดยแม่ของเด็กระบุว่า เป็นขนมที่เพิ่งซื้อให้ลูกเมื่อไม่กี่วันก่อน นำไปสู่การตามรอยเด็กจนในที่สุดบรรดาเจ้าหน้าที่ดับเพลิงพบเด็กๆ อยู่ในเขตป่าทึบห่างจากไปบ้านไปราว 1.6 กิโลเมตร โดยเด็กๆ อยู่ในสภาพเสียขวัญ เหน็บหนาว และเหนื่อยล้าแต่จิตใจยังเข้มแข็ง ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า เด็กๆ ทั้งสองคนปลอดภัยดี และไม่บาดเจ็บ เป็นผลมาจากการได้รับการฝึกอบรมการเอาชีวิตรอดจากชมรมเยาวชนท้องถิ่น ขณะที่เจ้าหน้าที่บางคนถึงกับกล่าวชื่นชมว่า "นี่มันเป็นปาฏิหาริย์จริงๆ เพราะว่าพื้นที่แถวนี้เป็นป่าทึบและทุรกันดารมาก แต่เด็กๆ กลับเอาชีวิตรอดอยู่ได้นานถึง 44 ชั่วโมง เก่งมากๆ" 

 

คำที่เกี่ยวข้อง : #ป่า   #สหรัฐอเมริกา   #แคลิฟอร์เนีย  
©2018 Jaarai. All rights reserved.