นิโคล เทริโอ  ประกาศชัด เตรียมเงินสด 10 ล้าน ไว้ให้ลูกเรียนหนังสือ


14 มี.ค. 2562, 12:08


นิโคล เทริโอ  ประกาศชัด เตรียมเงินสด 10 ล้าน ไว้ให้ลูกเรียนหนังสือ 

นิโคล เทริโอ  เปิดใจผ่านทางรายการคุยแซ่บ Show ทางช่องone 31  เตรียมเงินสด 10 ล้าน ไว้ให้ลูกเรียนหนังสือ จนจบปริญญาตรี และยังไม่รวมกับค่าใช้จ่ายที่ใช้เรียนปริญญาโทด้วย เรียกว่าทุ่มไม่อั้น เพื่อลูกชายคนเดียว


พูดถึงลูกชาย หวงมากไหม?

นิโคล : "ห่วงค่ะไม่ใช่หวง เป็นคำตอบที่ถูกต้องและดูดีค่ะ แต่ถ้าถามว่าหวงไหม อาจจะหวงมั้ง เพราะตอนนี้ยังไม่มีอะไรที่เราต้องหวงค่ะ"

ถามลูกบ้าง คุณแม่ดุไหม?

ทิกเกอร์ : "ไม่ดุครับ ไม่เคยดุเสียงดังหรือตีเลย"

แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าคุณแม่กำลังโกรธอยู่?

ทิกเกอร์ : "ก็จะมองเห็นจากในตาครับ"

นิโคล : "มีอยู่เรื่องนึงค่ะที่เราจำได้เลย ตอนเด็กๆ ตอนนั้น iPad เพิ่งออกมาใหม่ๆ แล้วเขาเอาของเพื่อนมาเล่นแล้วทำตก มีรอยบิ่น ตอนนั้นเราโกรธมาก ให้เขาไปอยู่ในมุมแล้วจินตนาการว่ามันมีกรอบ เราก็ให้เขาไปยืนอยู่ในนั้น แล้วเขาก็ไม่ออกมานะซึ่งจริงๆเขาจะออกมาก็ได้ อันนี้จะเป็นเหตุการณ์ที่หนักสุดค่ะ"

ได้ข่าวว่าเป็นคุณแม่สายเปย์ด้วย ทุ่มไม่อั้นเลยจริงไหม?

นิโคล : "ต้องบอกว่ามันก็ต้องขึ้นอยู่กับว่าเป็นอะไรค่ะ ถ้ามันส่งเสริมสิ่งที่เขาชอบ เช่นตอนนี้ชอบเรื่องดนตรี ก็จะสนับสนุนเต็มที่ค่ะ ให้เขาไปเรียนทุกอาทิตย์เหมือนเรียนหนังสือเลยค่ะ ตอนนี้ก็ประมาณ 2 ปีกว่าๆ แล้ว"

ตอนนี้ทำงานเก็บเงิน 10 ล้าน เพื่อให้ลูกไปเรียนต่อที่อเมริกา จริงหรือเปล่า?

นิโคล : "มากกว่านั้นค่ะ คือนั่งกินข้าวกันแล้วก็ถามเขาว่าโรงเรียนที่เขาอยากเรียนค่าเทอมมันเท่าไหร่นะ แล้วเราก็เห็นว่ามันค่อนข้างแพง แล้วเราก็เอามาคูณ 4 ปีที่จะต้องไปอยู่ ไหนจะค่ากิน ค่าที่พัก ค่าตั๋วเครื่องบินไป-กลับหาแม่อีก มันไม่ใช่ 4 ปีจะไม่กลับมาเลยนะ และอะไรอีกต่างๆ นานาอีก รวมๆ ละกันก็ราว 10 ล้านค่ะ อันนี้เฉพาะแค่จบปริญญาตรีนะ ยังไม่รวมถึงด็อกเตอร์เลย คือต้องบอกว่าที่เราคิดคำนวณกันเนี่ย ไม่ใช่ให้ลูกกดดันนะ แต่เราจะบอกว่า ถ้าเขาเก่งและโดดเด่นในสิ่งที่เขาจะเรียน เขาก็อาจจะมีโอกาสได้ทุนจากมหาวิทยาลัยนั้น อาจจะมากน้อยก็แล้วแต่ เขาก็จะช่วยเราได้ อันนี้คือที่เราวางแผนกันไว้ค่ะ เพราะฉะนั้นก็อยากให้เขาตั้งใจเรียนแหละ" 

 

 

 

 

 

 

 

 

nicole_officialaccount

คำที่เกี่ยวข้อง : #นิโคล เทริโอ   #ทิกเกอร์  
©2018 Jaarai. All rights reserved.