ยายวัย 99 ปี สู้ชีวิตขายกล้วยทอด ตื่นตี 4 ทำเองขายเองไม่ขอรบกวนใคร


14 มี.ค. 2562, 14:39


ยายวัย 99 ปี สู้ชีวิตขายกล้วยทอด ตื่นตี 4 ทำเองขายเองไม่ขอรบกวนใครเฟสบุ๊ก "Infectious ง่ายนิดเดียว" โพสต์ข้อความระบุว่า ช่วยกันแชร์....เพื่อคุณยาย จะได้รีบกลับบ้านไปอุดหนุนคุณยายกันครับ ยายอายุ 99 ปี “ไม่อยากรบกวนเขา”....ยายกล่าว ไม่อยากรบกวนลูกหลาน

วันนี้แอดมี passion มาก ได้คุยกับคุณยาย เดินออกมากดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม กำลังจะขึ้นรถกลับ รพ.เห็นคุณยาย เข็นรถมาขายกล้วยทอดแอดรีบตรงไปหาคุณยาย...น่ากิน แอดซื้อ 40 บาท กล้วย+มันทอด รวมกัน แอดพอมีเวลาคุยกับยาย คุณยายอายุ 99 ปี.....จะครบ 100 วันที่ 1 เมษานี้ คุณยายเกิด 1 เมษา 2462 มีพี่น้อง 6 คน ... ตายหมดเหลือแต่ยาย มีลูก 2 คน..ตายหมดละ มีหลานเหลนเพียบคุณยายบอก ตื่นตี 4-5 มาทำ ของที่ยายขาย โหหหหหหห กล้วยทอด มันทอด มันกลมๆทอด(ไข่นกกะทา)และข้าวโพดปั้นทอดผสมพริกแกง แอดชอบ ข้าวโพดมาก แอดกินละ ....โหหหห คุณภาพดีมาก ยายใช้ของดีมาทำ อร่อยจริงๆไม่ได้อวย คุ้มราคา ยายจะได้กำไรไหมเนี่ย ให้เยอะด้วย ชิ้นใหญ่ๆทั้งๆเลย ถามคุณยาย ทุนกี่บาท...ยายบอก 500 บาท ถ้าขายหมดแผงในภาพ 800-900 บาท ได้กำไร 300-400 บาทต่อวัน คุณยายบอก หลานก็ไม่อยากให้ออกมาขาย เพราะต้องตื่นมาเช้า ทำของเอง ทอดเอง ปั่นรถซาเล้งขายเอง หลานก็กลัวอุบัติเหตุ ยายปั่นซาเช้งเอง บนถนนใหญ่เลย

ถามยาย ทำไมยังขาย น่าพักได้แล้ว “ไม่อยากกวนเขา เขาก็มีครอบครัว” โอ้ยยยย คุณยาย แอดซื้อ 40 บาท แต่ให้ยายไป 80 บาท (เสียดายติดตัวมาเท่านี้ มีแต่แบงค์พัน เพิ่งกดเงินมา จะให้ยายพันนึงลำบากยายหาเงินทอนอีก) ตอนแรกคุณยายจะไม่รับ เราบอก... ฝากคุณยายไปทำบุญ ถามยาย...ทำไมยายยังแข็งแรง ไม่เหมือนอายุ 99 ปีเลย พูดจาฉะฉาน หูยังได้ยินดี คุณยายบอก “อยู่ที่ใจ” กินผัก กินน้ำเยอะๆ ยิ้มเยอะๆ ใครอยู่ใกล้ไปอุดหนุนคุณยายนะครับ แอดถือว่าแอดโชคดี ทำบุญมาดี ได้เจอคนดีอายุยืนเกือบ 100 ปี ให้เงินคุณยายเสร็จ... กราบไหว้คุณยาย ถือว่า กราบผู้อาวุโส ผู้ให้ข้อคิดดีๆกับแอด...การจะเจอคนที่อายุ 100 ปี ถ้าศีลไม่เสมอกัน ไม่เจอกัน

อ้อ คุณยายเคยออกข่าวแล้ว (เมื่อ 24 ก.ย. 2018)

พิกัด รพ.รัตนเวชเด็กเก่า (รพ.กรุงเทพ-พิษณุโลกเด็ก) ถ.พระองค์ดำ จ. พิษณุโลก นี่เพื่อยาย แอดยอมเปิดวาร์ปจังหวัด

 

ภาพและข้อมูลจาก Infectious ง่ายนิดเดียว

คลิปจาก Workpoint News ข่าวเวิร์คพอยท์

คำที่เกี่ยวข้อง : #ยายวัย 99 ปี   #สู้ชีวิต   #ขายกล้วยทอด  
©2018 Jaarai. All rights reserved.