เชียร์ ฑิฆัมพร เปิดใจ นั่งกินข้าวเซ็นทรัลเวิลด์ ไฟไหม้ ก็ไม่มีสัญญาณเตือน เหม็นควันจนมึนหัว


11 เม.ย. 2562, 13:53


เชียร์ ฑิฆัมพร เปิดใจ นั่งกินข้าวเซ็นทรัลเวิลด์ ไฟไหม้ ก็ไม่มีสัญญาณเตือน เหม็นควันจนมึนหัว 

นางเอกสาว เชียร์ ฑิฆัมพร เล่าเหตุการณ์ระทึกผ่านข่าวสด ว่า ตนแวะเข้ามากินข้าวที่เซ็นทรัลเวิลด์ จอดรถเสร็จก็ขึ้นไปร้านอาหารและสั่งอาหาร โดยอยู่ในนั้นไม่ถึง 10 นาที อาหารมายังไม่ทันได้ตักกิน พนักงานร้านมาบอกว่าน่าจะเกิดไฟไหม้ เราก็ยังงง ตอนนั้นไม่มีสัญญาณเตือนไฟไหม้ เห็นแค่คนยืนมอง ตอนพนักงานมาบอกเรา เหมือนเขาก็ยังไม่แน่ใจ จนเขาเดินมาบอกเราอีกรอบว่าน่าจะเกิดไฟไหม้จริงๆ

“เราก็ยังงง อย่างแรกมันยังไม่ได้เห็นควัน สองสัญญาณก็ยังไม่ดัง พอเห็นแล้วว่ามันน่าจะใช่จริงๆ บอกพนักงานว่ารบกวนห่ออาหารที่สั่ง และเก็บเงิน ตอนนั้นหิวมาก หลังจากนั้นก็กอดถุงกับข้าววิ่งหนี้จากชั้น 7 อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุด้วย เพราะพนักงานบอกว่าไฟน่าจะไหม้ที่ฟู้ดคอร์ตชั้น 7 เพราะว่าควันออกมาจากทางฟู้ดคอร์ตค่อนข้างเยอะ และเพิ่งมารู้ว่าจริงๆ ไฟไหม้ที่ชั้น 8 เรายังบอกพนักงานในร้านอาหารว่าให้พวกเขาออกกันมาได้แล้ว แต่เขาก็ยังทำงานกันอยู่ ”

เชียร์ เล่าต่อว่า ส่วนเชียร์ก็วิ่งออกมา ลงบันไดเลื่อน ไม่ได้วิ่งไปลงบันไดหนี้ไฟ เพราะว่าบันไดเลื่อนอยู่ใกล้ตรงที่เชียร์อยู่ แล้วรถก็จอดอยู่ชั้นบี 2 ตอนที่เชียร์ลงมา เหมือนเป็นกลุ่มแรกๆที่รู้และลงมาก่อน เพราะคนก็เพิ่งเริ่มเคลื่อนตัว ไม่ได้วิ่งหนีตาย ทุกคนเดินตามทาง เสร็จแล้วพอเราลงมาชั้น 3 เริ่มได้ยินสัญญาณเตือนไฟไหม้

แต่ได้ยินสัญญาณแบบเบาบางมาก กลิ่นเริ่มชัดเจนมาก เริ่มมึนหัวแล้ว มองขึ้นไปชั้นบนแค่มีควันขาวบางๆ พอเห็นว่ามีควัน แต่กลิ่นเหม็นจนฉุน เพราะว่าเชียร์ออกมาเป็นชั่วโมงแล้ว ยังรู้สึกมึนหัวอยู่เลย มันเป็นกลิ่นเผาไหม้ ตอนที่เราลงเพื่อนก็บอกให้ออกมาเลยไม่ต้องไปเอารถ แต่เราก็ยังคาใจ ขอเดินลงไปดูหน่อยแล้วกันว่ารถยังเอาออกได้ไหม มันก็ยังเอาออกได้ แต่ว่าลานจอดรถไฟดับหมดแล้ว แต่มันยังเอารถออกได้อยู่ แล้วรถเราก็จอดอยู่ไกลทางออก แต่กว่าที่จะออกได้รถติดพอสมควร แต่ว่าปลอดภัยดีไม่มีอะไรเสียงหายสำหรับตัวเรา”

 ผู้สื่อข่าวถามว่า มีข่าวออกมามีคนได้ยินเหมือนมีเสียงระเบิด นักแสดงสาวเผยว่า ไม่มีเสียงอะไรเลย เราทราบจากพนักงานร้านอาหารมาแจ้งเรา ซึ่งตอนนั้นที่ตนอยู่ประมาณ 17.30-18.00 น. น่าจะเป็นช่วงที่เพลิงเพิ่งเกิด

กับเหตุการณ์นี้อยากจะบอกอะไรบ้าง เพราะมันมีคนเสียชีวิต นักแสดงสาวตอบว่า “ตั้งแต่เชียร์ออกมาได้ ก็ติดตามข่าวตลอดว่ามันเกิดอะไรขึ้น รุนแรงขนาดไหน พอเราเห็นภาพเหตุการณ์มันน่ากลัว และรุนแรง ซึ่งจุดที่เราอยู่ตอนนั้นมันยังไม่เห็นภาพที่เป็นอย่างนั้น พอมาทราบว่ามีคนเสียชีวิต เราก็แสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย มันเป็นเหตุการณ์ที่เราอยู่เช่นกัน

“แล้วพอมันมีการสูญเสียแบบนี้ มันก็รู้สึกไม่ดีเลย สำหรับในเรื่องอื่นๆ เชียร์ยังชื่นชมคนที่อยู่ในเหตุการณ์มีสติที่ดีพอสมควร และมีระเบียบ สิ่งนึงที่เรารู้สึกคาดหวังมากกว่านี้ตอนที่เราจะออกจากห้าง ด้วยความที่พอมันเกิดเหตุแบบนี้ แน่นอนว่ารถต้องออกจากห้างเยอะมาก เชียร์ ติดอยู่สักพักกว่าจะมีเจ้าหน้าที่มาช่วยจัดการเรื่องระบายทางรถได้ เราคาดหวังในเรื่องของการจัดทิศทางการระบาย พนักงานห้างหรืออะไรก็ตามมาช่วยชี้แนะทางว่าควรวิ่งไปทางไหน รถวิ่งไปทางไหน ช่วยระบายการจราจร มีกฎระเบียบที่สมบูรณ์กว่านี้ คนที่อยู่ในเหตุการณ์ก็จะไม่ตื่นตระหนก”

เห็นมีคนเล่าสัญญาณเตือนไฟดังช้ามาก นักแสดงสาวตอบว่า “ใช่ๆ แต่เราก็พอทราบข้อมูลว่ามันอยู่คนล่ะส่วนกัน ส่วนที่เกิดไฟไหม้อยู่โรงแรม เราอยู่ในห้าง แต่ยังไงเชียร์ว่าการเตือนภัย หรือสัญญาณแจ้งเตือนน่าจะเร็วกว่านี้ เพราะอันนี้มันรู้จากคนที่เขาอยู่ตรงนั้น ซึ่งเขาก็เป็นพนักงาน แต่มันก็สามารถแจ้งคนได้น้อยมาก ถ้าเกิดคนที่เขาไม่ได้อยู่ใกล้พนักงานล่ะ ถ้าเขาไม่ได้สังเกตุเห็นคนอื่นเดินหนี้ล่ะ เชียร์ขอฝากถึงเรื่องความปลอดภัยค่ะ”


 

 

 

 

 

ภาพ :[email protected]
คำที่เกี่ยวข้อง : #เชียร์ ฑิฆัมพร   #เซ็นทรัลเวิร์ล  
©2018 Jaarai. All rights reserved.