ทรุดต่อ! นักวิเคราะห์คาดยอดขาย iPhone ดิ่งต่ออีกไตรมาสเหตุ iPhoneXs-Xr ไม่ปัง


20 เม.ย. 2562, 18:13

ทรุดต่อ! นักวิเคราะห์คาดยอดขาย iPhone ดิ่งต่ออีกไตรมาสเหตุ iPhoneXs-Xr ไม่ปังการแข่งขันในตลาดสมาร์ทโฟนปัจจุบันต้องใช้คำว่าดุเดือดไม่แพ้อากาศบ้านเราตอนนี้เลยทีเดียว เพราะมีหลายค่ายยักษ์ใหญ่แข่งขันกันทั้งในด้านเทคโนโลยี ราคา ฯลฯ ซึ่งทาง Apple ซึ่งเป็นหนึ่งผู้ผลิตและจำหน่ายสมาร์ทโฟนเบอร์ต้นๆของโลก แต่ดูเหมือนว่ายอดขายจะไม่เข้าเป้าดังที่หวังไว้ซักเท่าไหร่

บริษัท Apple ที่ปัจจุบันมี ทิม คุก เป็น CEO ใหญ่ ได้รายงานยอดขาย iPhone เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งถือว่ายอดขายและรายได้ยังไม่เข้าเป้า ก่อนอีกสองสัปดาห์จะถึงเวลาประกาศผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 แล้ว 

โดยนักวิเคราะห์จาก OTR Global ได้คาดการว่า ไตรมาสที่สองของปีนี้ Apple ไม่สามารถสร้างยอดขายได้มากกว่า 45 ล้านเครื่อง ลดลงมากกว่า 10% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาที่ทำยอดขายไปได้ 52 ล้านเครื่อง

ในไตรมาสนี้ Apple มียอดส่งมอบ iPhone ทั้งหมดประมาณ 37 – 42 ล้านเครื่อง ในขณะที่ Wall Street Journal รายงานว่า Apple มียอดส่งมอบ iPhone ประมาณ 40 – 45 ล้านเครื่อง โดย OTR Global ระบุว่า สาเหตุที่ยอดขายไม่กระเตื้องขึ้นนักเพราะ iPhone XS และ iPhone XR ยังขายได้ไม่ดี

 

ข้อมูลประกอบ : sanook.com©2018 Jaarai. All rights reserved.