"พระครูอ๊อด" ลำบากใจ ต้องบอกญาติโยมขอปิดโรงทาน ยื้อช่วยชาวบ้านได้แค่วันนี้ เป็นวันสุดท้าย


30 เม.ย. 2563, 12:01

"พระครูอ๊อด" ลำบากใจ ต้องบอกญาติโยมขอปิดโรงทาน ยื้อช่วยชาวบ้านได้แค่วันนี้ เป็นวันสุดท้ายปรากฏเป็นเรื่องราวที่ได้สร้างความเศร้าใจให้กับหลายคนที่พบเห็น ต่อภาพจากเฟซบุ๊กของ พระครูอ๊อด วัดเจดีย์หลวง จังหวัดเชียงใหม่ ได้เผยแพร่ภาพบรรยากาศที่เกิดขึ้นภายในวัด ที่เต็มไปด้วยชาวบ้าน ต่างมานั่งรอ ยืนรอ ตากฝนรอการแจกข้าวปลา อาหาร ของทางวัด ด้วยความหวัง มาเช่นนี้กันทุกวัน เป็นเวลากว่า 30 วันแล้ว ตั้งแต่เกิดปัญหาความยากลำบากจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 จนกลายเป็นกิจวัตร 

แต่มาล่าสุด เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2563 พระครูอ๊อด ได้เผยข้อความเล่าถึงความลำบากใจ ที่เต็มไปด้วยความสงสารชาวบ้านตาดำ ๆ ที่ต้องบอกว่า ในวันที่ 30 เมษายน 2563 นั่นคือวันสุดท้าย ที่พวกเขาจะได้รับแจกอาหารจากทางวัด   โดยพระครูอ๊อด ได้ขึ้นข้อความเล่าว่า สงสารชาวบ้าน ไม่อยากจะบอกเลยว่า วันที่ 30 เมษายน 2563 คือวันสุดท้าย เนื่องจากวัตถุดิบหมดแล้ว วันนี้ทางวัดตั้งโรงทานย่างเข้าสู่วันที่ 36 ช่วยเหลือกันในยามลำบาก ขอให้ทุกคนอิ่มท้อง อิ่มใจ และปลอดภัยจากโควิด-19 

โรงทานกัลยาณมิตร ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่กระจายไวรัสโควิด-19 ณ วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร เชียงใหม่ สามารถมารับอาหารได้ในเวลา 16.00 น. - 18.00 น. โดยทางวัดมีมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัด และทางวัดจะตั้งโรงทานจนถึงวันที่ 30 เมษายน นี้


โรงทานกัลยาณมิตร มีวัดเจดีย์หลวงวรวิหาร คณะลูกศิษย์วัดเขาใหญ่ญาณสัมปันโน โคราช และญาติธรรมจากทิศต่าง ๆ ที่มาช่วยลงแรง และได้ส่งวัตถุดิบ ส่งปัจจัยมาร่วมบุญ ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ได้มีส่วนร่วมในการสร้างทานบารมีอันยิ่งใหญ่ เพื่อช่วยเหลือกันในครั้งนี้ และขอให้ท่านทั้งหลายพร้อมครอบครัวจงมีความสุขทั้งกาย และใจ ตลอดไป

©2018 Jaarai. All rights reserved.