พลเมืองดีช่วยสาวรอดจากเหตุข่มขืน แต่โดนเจ้านายไล่ออก ให้ปากคำตร.จนส่งของไม่ทัน


4 ธ.ค. 2561, 12:57

พลเมืองดีช่วยสาวรอดจากเหตุข่มขืน แต่โดนเจ้านายไล่ออก ให้ปากคำตร.จนส่งของไม่ทันกรณีตาวัย 68 ปี เมาเหล้าขาวลวงหลานสาววัย 15 ปี ไปพยายามข่มขืนในป่าเสม็ดในซอยทุ่งควนจีน หมู่3 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ แต่ไม่สำเร็จ เนื่องจากเหยื่อตะโกนเสียงดัง จนพลเมืองดีได้ยินเข้าไปช่วยได้ทัน

ภายหลังทราบชื่อพลเมืองดี นายทิพกร ทองขาว อายุ 30 ปี พนักงานส่งน้ำ ได้เดินทางไปที่ สภ.หาดใหญ่ ปรึกษาเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังถูกไล่ออกจากงาน เพราะทำให้เสียการเสียงานส่งน้ำให้ลูกค้าไม่ทัน เนื่องจากต้องไปเป็นพยานปากเอก ทำให้ นายทิพกร เดือดร้อนเพราะไม่มีที่พักก่อนหน้านี้อาศัยอยู่ที่บ้านเถ้าแก่ แต่ถูกไล่ออกจากงานแล้ว ไม่มีที่ไป ซึ่งถูกไล่ออกตั้งแต่เมื่อวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา

นายทิพกร เล่าว่า ในวันเกิดเหตุได้ขับรถไปส่งน้ำที่แคมป์คนงานก่อสร้างบริเวณจุดเกิดเหตุ ได้ยินเสียงคนร้องขอความช่วยเหลือมาจากในป่า จึงวิ่งเข้าไปดูพบว่ากำลังจะถูกชายชราข่มขืน จึงเข้าไปช่วยเหลือเด็กเอาไว้ได้และรีบแจ้งตำรวจให้มาจับกุมคนร้าย หลังเกิดเหตุตำรวจได้ขอเบอร์ติดต่อเพื่อเป็นพยานในคดีนี้เพราะเป็นคนเดียวที่เข้าไปช่วยและเห็นเหตุการณ์ วันนั้นก็ไปส่งน้ำให้ลูกค้าไม่ทันเหลือยู่อีก 50 ถัง ที่จะต้องส่งให้ลูกค้า

วันรุ่งขึ้นพนักงานสอบสวนแจ้งให้เข้าไปให้การอีกครั้ง หลังจากให้การเสร็จ ตนก็นำน้ำทั้ง 50 ถัง ไปส่งให้ลูกค้าที่เหลือ และขับรถกลับไปที่โรงน้ำประมาณ 3 ทุ่ม แต่เถ้าแก่ผู้หญิง ไม่พอใจไล่ตนออกจากงานทันทีเพราะกลับมาช้า

นายทิพกร คาดว่าสาเหตุที่ถูกไล่ออกจากงานน่าจะมาจากเรื่องที่ตนไปช่วยเด็กหญิงไปเป็นพยานให้ตำรวจ ทำให้ส่งน้ำให้ลูกค้าไม่ทัน น้ำขาดลูกค้าไม่มีน้ำดื่มจึงกระทบถึงเถ้าแก่

ขอบคุณคลิป ภาพและข้อมูลจาก Workpoint News ข่าวเวิร์คพอยท์เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

©2018 Jaarai. All rights reserved.