พลเมืองดีช่วยเหยื่อข่มขืน ได้งานใหม่แล้ว เตรียมมอบเกียรติบัตรยกย่อง


5 ธ.ค. 2561, 12:41

พลเมืองดีช่วยเหยื่อข่มขืน ได้งานใหม่แล้ว เตรียมมอบเกียรติบัตรยกย่องกรณีนายทิพกร ทองขาว อายุ 30 ปี หรือต้น พลเมืองดีช่วยเหลือเด็กหญิงวัย 15 ปี รอดจากการข่มขืน หลังตาวัย 68 ปี ลวงเข้าไปในป่าก่อนพยายามกระทำชำเรา บริเวณหมู่ 3 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แต่กลับถูกนายจ้างไล่ออกจากงานพนักงานส่งน้ำดื่มเพราะส่งน้ำให้ลูกค้าไม่ทัน

ต่อมาวันที่ 4 ธ.ค. 61 นายทิพกร เดินทางไป สภ.หาดใหญ่ พร้อมกับ นางวันดี ทองขาว อายุ 50 ปี แม่ และนางสาวชญานุตน์ ทองขาว น้องสาว เพื่อเข้าพบกับ พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ พูดคุยรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องที่เป็นพยาน และสาเหตุของการถูกไล่ออกจากงาน

ขอบคุณภาพจาก matichonพ.ต.อ.กิตติชัย เปิดเผยว่า สาเหตุที่ถูกไล่ออกจากงานไม่เกี่ยวกับเรื่องที่การมาเป็นพยานในคดีข่มขืนเด็กหญิง แต่มีปัญหากับนายจ้างมาก่อนแล้วในเรื่องงานแต่ในส่วนของตำรวจไม่ขอพูดถึงรายละเอียดของประเด็นนี้เพราะเป็นเรื่องระหว่างนายจ้างกับลูกจ้าง ส่วนการช่วยเหลือเรื่องงานทำนั้น จะให้มาช่วยงานที่ สภ.หาดใหญ่ จะมีทั้งค่าตอบแทนและที่พัก รวมทั้งจะเสนอเรื่องไปยังผู้บังคับบัญชาเพื่อมอบเกียรติบัตรยกย่องในความกล้าหาญที่เข้าไปช่วยเหลือเด็กที่กำลังจะถูกข่มขืน

ขอบคุณภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้


นายทิพกร กล่าวว่า พอใจกับงานใหม่ แต่จะขอเวลากลับไปพักกับครอบครัวที่ จ.นครศรีธรรมราช อีกสักอาทิตย์ก็จะกลับมาทำงาน และจะตั้งใจทำความดีต่อไป โดยเฉพาะครั้งนี้ที่ได้ช่วยเด็กหญิงรอดจากการถูกข่มขืน ความฝันคือจะทำงานเก็บเงินซื้อรถกระบะสักคันเพื่อส่งน้ำและหารายได้เลี้ยงแม่ ส่งเสียน้องสาวและน้องชายอีก 2 คนที่บ้านให้เรียนจนถึงระดับปริญญาตรี และขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือทำให้มีกำลังใจที่จะช่วยเหลือสังคมต่อไป

ขอบคุณภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้


คำที่เกี่ยวข้อง : #พลเมืองดี   #คดีข่มขืน  
©2018 Jaarai. All rights reserved.