Loading...


น้ำตาสุดท้ายภาพ "ด.ญ.11ขวบ " นั่งมองรูปคุณยายหลังเสียชีวิต ในบ้านไม้ผุพัง เผยนาทีพ่อแม่เดินทิ้งไปต่อหน้า


24 พ.ค. 2562, 14:16

น้ำตาสุดท้ายภาพ "ด.ญ.11ขวบ " นั่งมองรูปคุณยายหลังเสียชีวิต ในบ้านไม้ผุพัง เผยนาทีพ่อแม่เดินทิ้งไปต่อหน้าโซเชียลได้มีการแชร์เรื่องราวจากชื่อเฟซบุ๊ก Poramet Misomphop ได้โพสภาพและเรื่องราวความรักและความคิดถึง ของเด็กหญิงคนหนึ่งที่ที่ต้องพักอาศัยอยู่ตัวคนเดียวในบ้านไม้พุพังนั่งดูรูปของคุณยาย พร้อมข้อความ" น้ำตาครั้งสุดท้าย "ยาย จ๋า หนูจะเข้มแข็ง หนูต้องอยู่ให้ได้ ยายไม่ต้องเป็นห่วงหนูนะ หนูจะไม่ร้องไห้ให้ยายเป็นห่วงอีกแล้ว หนูจะเข้มแข็ง นะยาย...ทำเอาชาวเน็ตถึงกับน้ำตาคลอ และเข้าไปแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก ต่างให้ความช่วยเหลือและกำลังใจ

จากการติดตามเจ้าของโพสต์ที่ให้ข้อมูล น้องดรีม ด.ญ.ศิรินณ์ญา แสงประเสริฐ" เด็กสาววัยเพียง 11 ขวบ ต้องอยู่ตัวคนเดียวในบ้านไม้ที่พุพัง พ่อ-แม่ ทิ้งน้องไป ตั้งแต่น้องอายุ 3 ขวบ น้องดรีมเล่าให้ฟังว่า"หนูยังจำภาพที่พ่อกับแม่เดินออกจากบ้านได้พ่อกับแม่ไม่ได้พูดอะไรกับหนูเลย ตั้งแต่วันนั้นมาน้องก็อยู่กับยายมาตลอดเวลา 5 ปี แต่วันนี้ไม่มียายอีกแล้ว ยายได้จากโลกนี้ไปแล้ว ทิ้งน้องให้อยู่สู้ชีวิตเพียงลำพัง หนูคิดถึงยาย หนูรักยายเหมือนแม่หนูเลย"


Loading...

ปัจจุบัน น้องดรีมเรียนอยู่ชั้น ป.6 ที่โรงเรียน บ้านหนองสลัดได จังหวัด สุพรรณบุรี น้องดรีมต้องพักอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้เพียงคนเดียวบ้างครั้งเวลากินข้าว ก็จะมีหลวงพ่อ ที่วัด หนองสลัดได ก็ให้ข้าว ให้น้ำ ค่อยช่วยดูแล

หลวงพ่อยังเล่าให้ฟังว่า..มีอยู่ครั้งนึงเคยมีคนมุดฝาบ้าน จะเข้ามาในบ้าน แต่อยู่ๆระหว่างที่คนร้ายมุดเข้ามา รูปของคุณยาย ก็ตกลงมาทำให้น้องดรีมรู้ตัว และ วิ่งออกมา ตอนกลางวัน น้องดรีมจะมาอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ เวลากลางคืนน้องดรีมจะไปนอนอยู่บ้านญาติที่อยู่ใกล้กัน

น้องดรีมยังพูดอีกว่า.."หนูคิดถึงยาย วันที่ยายเสียใจ หนูเสียใจมากวันนั้นหนูร้องไห้ หนูคิดถึงยายแต่วันนี้ อยากให้ยายรู้ว่า หนูจะเข้มแข็งหนูจะตั้งใจเรียน หนูจะต้องอยู่ให้ได้ ยายไม่ต้องเป็นห่วงหนูนะ หนูจะไม่ร้องไห้อีกแล้ว "หลังเรื่องราวถูกแชร์ออกไป โลกโซเชียลต่างแสดงความห่วงใยและให้ความช่วยเหลือ มีหน่วยงานราชการทุกภาคส่วนที่ลงพื้นที่มาดูแลน้องดรีมเบื้องต้น จากที่เจ้าของโพสต์นั่งคุยกับน้อง น้องจะมีสีหน้าที่ยิ้ม ร่าเริง อยู่ตลอดแต่รับรู้ได้เลยว่าภายใต้สีหน้าของน้องนี้เป็นสีหน้าของน้องคนนึงที่คิดถึงอดีตที่ผ่านมา..

Loading...
Loading...

MOST POPULAR

©2019 ONBNEWS. All rights reserved.