สะเทือนใจ! สาวค้างค่าเช่าแล้วหนี ทิ้งสุนัข 10 ตัว หิวโซ


10 ก.ย. 2563, 15:19

สะเทือนใจ! สาวค้างค่าเช่าแล้วหนี ทิ้งสุนัข 10 ตัว หิวโซวันที่ 10 ก.ย. 2563 นายณัฐพงษ์ งามสง่า ผู้ประสานงานกลุ่มจัดสวัสดิภาพสัตว์จังหวัดสมุทรสงคราม ได้รับแจ้งจากนางอรพิน พวังคพิน อายุ 84 ปี เจ้าของบ้านเช่าเลขที่ 10/11 หมู่ 1 ตำบลลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม ว่ามีหญิงสาวหน้าตาดีเช่าบ้านหลังดังกล่าวมา 8 เดือน และยังไม่ได้จ่ายค่าเช่าเดือนละ 3 พันบาท  ก่อนจะหนีหายไปเมื่อปลายเดือน ส.ค.63 ที่ผ่านมา โดยทิ้งน้องหมาไว้ประมาณ 10 ตัว ให้อดอาหารจนตัวผอมโซนายณัฐพงษ์ จึงเดินทางไปตรวจสอบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวใต้ถุนสูง ชั้นบนพบซากสุนัขขนาดเล็กถูกล่ามโซ่ตายคาบ้าน มีร่องรอยเศษกระดูกกระจัดกระจาย คาดว่าจะถูกสุนัขกินกันเอง


ส่วนใต้ถุนบ้านพบสุนัขประมาณ 9 ตัว สภาพผอมแห้งอิดโรย เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ก็ตกใจพากันวิ่งหนี นายณัฐพงษ์ในฐานะองค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์ จ.สมุทรสงคราม จึงใช้สวิงไล่จับช่วยหมาออกมาได้ทั้งหมด และส่งไปตรวจสุขภาพและทำหมันที่โรงพยาบาลสัตว์ ก่อนจะประกาศหาบ้านใหม่ให้สุนัขพวกนี้ต่อไป

ทั้งนี้ นางอรพิน กล่าวว่า คนที่มาเช่าเป็นสาวสวยหน้าตาดี อ้างว่าจะทำสัญญาจ่ายให้ล่วงหน้า แต่ก็เมินเฉย ตนก็สงสารให้อยู่อาศัยมาเรื่อย ๆ ไม่คิดว่าจะมาทำกับตนแบบนี้ ซึ่งตนไม่ได้เรียกร้องอะไร ขอให้มาพูดคุยกันผ่อนจ่ายให้บ้างก็ยังดี


©2018 Jaarai. All rights reserved.