อุทยานฯ จ่อเอาเรื่อง "หม่อมถนัดแดก" ถึงเป็นโซดาก็ผิด! แฉให้นอนฟรียังทำกระจกแตกอีก


15 ก.ย. 2563, 09:53

อุทยานฯ จ่อเอาเรื่อง "หม่อมถนัดแดก" ถึงเป็นโซดาก็ผิด! แฉให้นอนฟรียังทำกระจกแตกอีกความคืบหน้ากรณีที่ชาวเน็ตแชร์ต่อและวิพากษ์วิจารณ์ หม่อมถนัดแดก หรือ นายสหัสวรรษ หรือเสก ชอบชิงชัยอายุ 46 ปี ซึ่งปรากฏภาพอยู่ในลักษณะ ยืนหันหลังปัสสาวะลงเขื่อนแม่งัด อุทยานแห่งชาติศรีลานนา จ.เชียงใหม่ ต่อมาบอกว่าเป็นโซดานั้น

อ่านย่อได้ที่นี้ ชาวเน็ตรุมจวก หลัง "หม่อมถนัดแดก" ยืนฉี่ ลงเขื่อนแม่งัด ภูเขาลอยน้ำล่าสุดนายภูพิชิต ช่วยบำรุง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติศรีลานนา พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางมายังแพภูเขาลอยน้ำภายในเขื่อนแม่งัดอีกครั้ง เพื่อทดลองนำน้ำในเขื่อนใส่ขวดพลาสติก และเทลงในเขื่อน รวมทั้งนำโซดาเทลงในกะละมังที่มีน้ำอยู่เพื่อเปรียบเทียบลักษณะของฟองที่เกิดขึ้น นอกจากนี้ยังได้เรียกตัวนายทองอินทร์ ลือชัย อายุ 55 ปี เจ้าของกระชังปลาในเขื่อนแม่งัดมาสอบปากคำ หลังหม่อมถนัดแดกอ้างว่า ได้เข้ามาถ่ายทำรายการอาหารที่กระชังปลาดังกล่าว

ทั้งนี้การเทโซดาลงไปในน้ำของหม่อมถนัดแดก ลงไปในเขื่อนแม่งัด ที่เป็นผืนน้ำสาธารณะที่ใช้ประโยชน์ร่วมกัน ถือว่ามีความผิด ตาม พ.ร.บ. สาธารณสุข ปี 2535 นอกจากนี้จากการสืบทราบยังพบว่าคณะของหม่อมถนัดแดก และทีมงานได้เข้ามาถ่ายทำในพื้นที่ของอุทยานฯ ในเชิงพาณิชย์ เพื่อเตรียมนำไปลงในยูทูบ แม้ยังไม่มีการเผยแพร่ไป แต่ก็เข้าข่ายประกอบกิจการเพื่อหาผลประโยชน์ เพราะยังไม่ได้ขออนุญาตจากกรมอุทยานฯ


ดังนั้นจึงต้องดำเนินการเอาผิดตาม พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ มาตรา 19 (6) ฐานเข้าไปดำเนินการใดๆเพื่อหาผลประโยชน์โดยการถ่ายทำรีวิวอาหาร โดยไม่ได้รับอนุญาต และมาตรา 20 ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งพนักงานเจ้าหน้าที่ โดยการมีการทิ้งโซดาลงไปในที่ ที่ไม่ได้จัดไว้ซึ่งกำหนดโทษ จำคุกไม่เกิน 2 ปีปรับไม่เกินสองแสนบาท ตามคำสั่งของเจ้าพนักงานเจ้าหน้าที่ และรักษาความสะอาด และความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ. 2535

ด้านผู้จัดการแพภูเขาลอยน้ำ ได้นำป้ายประกาศข้อห้ามของอุทยานแห่งชาติ 3 ภาษา ทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน มาติดไว้ที่เรือนแพที่พักทุกหลัง เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก สำหรับคณะของหม่อมถนัดแดกได้เข้ามาขอเข้าพักเพื่อถ่ายรีวิว ทางแพก็ไม่ได้เก็บค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด แต่พบว่าหลังทางคณะกลับไปแล้ว ได้ทำตู้กระจกภายในแพที่พักแตกเสียหายด้วย


©2018 Jaarai. All rights reserved.