คุณตาวัย 70 แต่งกายสุภาพ ยืนขายลูกอม ติดป้าย ยังมีไฟทำงาน มั่นใจทำได้แน่ เพียงแค่จ้างมา


10 ต.ค. 2563, 13:08

คุณตาวัย 70 แต่งกายสุภาพ ยืนขายลูกอม ติดป้าย ยังมีไฟทำงาน มั่นใจทำได้แน่ เพียงแค่จ้างมากลายเป็นเรื่องราวน่ารักในโลกออนไลน์เมื่อสาวรายหนึ่ง โพสต์ถึงคุณตาที่ยังมีไฟ หาที่ทำงาน โดยได้มีการระบุว่า สวัสดีค่ะ ขออนุญาตประชาสัมพันธ์นิดนึง วันนี้ระหว่างเดินกลับออฟฟิศจากพักเที่ยง บังเอิญเจอคุณตาคนหนึ่ง ยืนขายของพวกลูกอม ปากกาอยู่ โดยติดป้ายว่าหยิบไปได้เลย ส่วนเงินแล้วแต่จะให้ เราไม่ได้สะดุดเพราะป้ายนี้ค่ะ แต่สะดุดกับป้ายที่ติดอยู่ที่จักรยานของคุณตา คำว่า ผู้สูงอายุคนนี้ ยังมีไฟระบุต่อว่า ทำให้เราตัดสินใจไปซื้อของและพูดคุยกับคุณตา จนทราบว่าคุณตาจบครุศาสตร์ จุฬา ปัจจุบันอายุ 70 ปี และสามารถพูดภาษาจีนกลางได้ ตอนนี้คุณตาตกงานและกำลังมองหางานอยู่ คุณตายังบอกเราว่า ถ้าให้ไปสอนจีนกลางขั้นต้น คุณตามั่นใจว่าทำได้แน่ๆ หรือถ้ามีงานอื่นๆ ให้ทำ คุณตาก็ยินดี คุณตาพูดสุภาพมากๆ น้องที่อยู่ด้วยกันบอกเจอคุณตาตรงนี้บ่อย และทุกวันแกแต่งตัวอย่างดีเสมอ


เราไม่รู้จะช่วยคุณตาได้มากกว่านี้อย่างไร เลยอยากมาฝากทุกๆ คนไว้ หากใครกำลังอยากเรียนภาษาจีน หรือมีงานที่เหมาะกับคุณตา หรือมีคำแนะนำอะไรก็ได้ที่อาจจะช่วยคุณตาได้ รบกวนทัก inbox มาได้เลยนะคะ เรายินดีจะส่งคอนแท็กคุณตาให้ และขอบคุณทุกคนล่วงหน้ามากๆ หากจะช่วยแชร์ค่ะ

 

 

หลังเรื่องดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย " ขอlocation ได้ไหม , คุณลุงที่ชิดลมนะคะ , แนะนำลองสมัครโรงเรียนสอนพิเศษภาษาจีน อยู่ถนนรองเมืองซ.1 , ต้องใช้เอกสารอะไรบ้างไหมคะ เดี๋ยวถ้าพรุ่งนี้เจอคุณลุง จะไปแจ้งคุณลุงให้ค่ะ ขอบคุณแทนคุณลุงล่วงหน้านะคะ , แนะนำเตรียมบัตรปชช. วุฒิการศึกษาไปดูก่อนนะคะ ฝากบอกคุณลุงสู้ๆนะคะ ฝากเป็นกำลังใจให้ค่ะ , น่ารัก เป็นรุ่นพี่คณะด้วย "

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Vipawee Atthapulsap


©2018 Jaarai. All rights reserved.