คุณปู่อายุ 100 ปี ยังฟิต! คว้าเหรียญทองทุกการแข่งขันที่ลง


15 ต.ค. 2563, 10:17

คุณปู่อายุ 100 ปี ยังฟิต! คว้าเหรียญทองทุกการแข่งขันที่ลง15 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อทราบว่า มีคุณปู่อายุเกินร้อย สามารถวิ่งแข่งขันได้สบายๆ จึงเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 12 ม.2 ต.กร่ำ อ.แกลง จ.ระยอง พบกับคุณปู่สว่าง จันทร์พรหมณ์ อายุ 100 ปี 5 เดือน เกิดปี 2463 ปลาย ร.6 กำลังนั่งถอนหญ้า กวาดลานบ้านอยู่

 ผู้สื่อข่าวจึงสอบถาม ทราบว่าอดีตคุณปู่เคยรับราชการ เป็นครูสอนหนังสือที่ รร.วัดกลางกร่ำ แห่งแรก และเป็นครูเรื่อยมาจนเกษียณ เริ่มออกกำลังกายเมื่ออายุ 80 ปีจากการเปิดเผยของ นส.ศิริพรรณ จันทร์พรหมณ์ อดีคครู ผู้เป็นบุตรสาวที่คอยดูแลปู่สว่าง เล่าให้ฟังว่า คุณพ่อเริ่มเดินก่อนระยะนึ่งแล้ววิ่งเยอะๆก่อน จึงมาวิ่งจริงจัง โดยวิ่งรอบสนามกีฬา ทุกวันในช่วงเช้าและเย็น บ้างครั้งไปวิ่งบริเวณชายหาดแหลมแม่พิมพิ์

 


โดยตนเองเป็นผู้วิ่งคู่ไปกับคุณพ่อตลอดเวลา ส่วนการลงแข่งขันตามที่มีการแข่งขันก็ส่งคุณพ่อไปวิ่ง เคยไปวิ่งแข่งขันที่ต่างประเทศ 2 ประเทศคือประเทศจีน ประเทศมาเลเซีย ลงแข่งขันในรุ่นอายุ 90 ขึ้นไป กีฬาวิ่ง ทุ่มน้ำหนัก พุ่งแหลน ขว้างจักร ลงทั้งหมด 4 ประเภท ได้เหรียญทองทุกครั้งที่ลงแข่งขัน เหรียญที่ได้ล้าสุดลงแข่งขันที่สนามกืฬาราชชมังกีฬาหัวหมาก ในรายการไทยแลนด์โอเพน ความจำยังจำได้บ้างไม่ได้บ้างเพราะอายุมาก หูก็ไม่ค่อยได้ยิน แต่ยังแข็งแรงดี 


©2018 Jaarai. All rights reserved.