"ซาฮา" ชี้ การสั่งปลด "โซลชาร์" ไม่ใช่คำตอบของแมนยูฯ ที่จะคืนฟอร์มได้ในเร็ววัน


17 ต.ค. 2563, 14:16

"ซาฮา" ชี้ การสั่งปลด "โซลชาร์" ไม่ใช่คำตอบของแมนยูฯ ที่จะคืนฟอร์มได้ในเร็ววันวันที่ 17 ต.ค.63 โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ นำทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกสตาร์ตฤดูกาล 2020-21 ด้วยฟอร์มน่าผิดหวัง แพ้ไปแล้ว 2 จาก 3 นัดแรก หล่นลงไปอยู่ในโซนท้ายตาราง และมีข่าวว่าผู้บริหารอาจตัดสินใจสั่งปลด เพื่อนำเอา 2 กุนซือดังเข้ามาแทนที่แต่ล่าสุด หลุยส์ ซาฮา อดีตดาวยิงชาวฝรั่งเศส ได้เสนอแนะว่า การเปลี่ยนแปลงตำแหน่งกุนซือใหญ่ของทีมปิศาจแดง อาจไม่ตอบโจทย์ความต้องการของทีมในตอนนี้

“เรากำลังรีบตัดสิน โอเล่ (โซลชาร์) เกินไป ถ้ายังจำได้ตอนเขารับงานใหม่ๆ ทุกคนต่างให้โอกาสเขาพิสูจน์ตัวเอง หลังเอาชนะเปแอสเชได้ในแชมเปียนส์ลีก และตอนออกสตาร์ตปี 2019 ตอนนั้นมันยอดเยี่ยมมาก”


“อาจเป็นเพราะผมเคยเล่นกับโอเล่มาก่อน และบางทีผมอาจจะลำเอียงไปบ้างเมื่อพยายามปกป้องเขา แต่ผมคิดว่าเราไม่ควรลืม สิ่งที่พัฒนาขึ้นจากปีที่แล้วนะ”

“ตอนนี้หลายสิ่งกำลังแตกต่างไปจากเดิม แต่มันเพิ่งเริ่มต้นซีซั่น และคุณต้องเข้าใจว่าทำไมทุกอย่างมันถึงไม่สมบูรณ์แบบ นี่ไม่ใช่งานง่าย และเป็นเรื่องยากที่ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะทำได้ตามสิ่งที่คาดหวังจากงานนี้”

“แต่การไล่ผู้จัดการทีมหลังผ่านไปแค่ 3-4 นัดของฤดูกาล ไม่ใช่สิ่งที่ควรทำในตอนนี้ การเปลี่ยนผู้จัดการทีมในทุกปี หรือทุกครั้งที่ผลงานแย่ มันไม่สามารถทำให้ทีมดีขึ้นได้หรอก” ซาฮา กล่าวทิ้งท้าย.


©2018 Jaarai. All rights reserved.