Loading...


จากเด็กขายขี้วัว ถุงละ10 บาท เลี้ยงแม่วัย 56 ปี จับเงินหลายสิบล้าน เผยแรงบันดาลใจจากเต่า


24 พ.ค. 2562, 19:08

จากเด็กขายขี้วัว ถุงละ10 บาท เลี้ยงแม่วัย 56 ปี จับเงินหลายสิบล้าน เผยแรงบันดาลใจจากเต่าวันที่ 24 พ.ค. 62 ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า นายปรมะ มหาโชติ อายุ 33 ปี (น้องเสริฐ) บ้านเกิดอยู่เลขที่ 30/3 หมู่1 ต. สนามแย้ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ผู้เปิดเผยชีวิตเคย เป็นพ่อค้า ซื้อขี้วัว ขี้วัวตากแห้งเอาไปขายทำปุ๋ยคอก ส่งร้านรับซื้อขี้วัวที่จังหวัดราชบุรี วันละ 1-2 เที่ยวเที่ยวละ 200 ลูก (ถุงปุ๋ย 15-20กิโล) หักค่านำมันจะเหลือ เที่ยวละ 700 บาท แต่แล้วชีวิตหลงผิดติดการพนัน เงินที่ได้มาจากค้าขายเอาไปเล่นหมดตัวจนชีวิตหักเหจนรถยนต์ที่ขนปุ๋ยคอกก็โดนยึด น้ำมันขวดละ 20 บาทยังต้องยืมตังค์เพื่อนซื้อเติมมอเตอร์ไซค์

 


Loading...

นายปรมะ เผยว่า ชีวิตมีแรงบันดาลใจจากเต่า ที่มีแต่เดินก้าวหน้า ไม่มีถอยหลังเดินช้าแต่เดินมั่นคง แม้แต่คนที่แย่กว่าเรา ยังดีกว่าเราได้ เราเป็นคนที่ไม่ได้แย่ขนาดนั้น แค่หลงผิดไปช่วงนึง ก็พยายามปฏิบัติตัวใหม่ พร้อมทั้งได้ไปกราบไหว้หลวงพ่อหลิว ซึ่งเป็นพระที่อยู่แถวใกล้ๆบ้านในตำบลสนามแย้ และได้อธิษฐานจิต ว่าถ้าหากมีชีวิตดีขึ้น ผมจะเลิกเล่นการพนัน จะตั้งหน้าตั้งตาทำมาหากิน จากเดิมตนเองได้สนใจในพระเครื่องตั้งแต่สมัยรับซื้อขี้วัวแล้ว อีกทั้งเชื่อว่าตนเองมีชีวิตดีขึ้นได้เพราะว่าได้อธิษฐานจิตไว้กับหลวงพ่อ บารมีของหลวงปู่หลิวที่ผมกราบไหว้

 

 

จากหมดตัวไม่มีที่พึ่งต้องใช้บารมีหลวงพ่อหลิว และได้ไปทำบุญสะเดาะเคราะห์ที่วัด วัดรางกระต่าย รังสรรค์กับหลวงพ่อวิจิตรอนุชาโต เป็นเจ้าอาวาสวัดดังกล่าว ท่านได้ต่อชะตา ชักบังสุกุลเป็นบังสุกุลตายให้  เพื่อให้มีโชคมีลาภ เรื่องร้ายๆกลายเป็นดี   จากหมดตัวไม่มีที่พึ่งชีวิตก็ดีขึ้นตามลำดับ จนได้จับเงินล้าน   ส่วนเงินแสนบาทแลกได้มาจาก เงิน 600 บาทที่ยืมเพื่อนมา เช่าพระมาขายไปสระเก็บสะสม เล็กผสมน้อย จนได้เงินก้อนนึง ประมาณหลายหมื่น จนถึง 1 แสนบาท ใช้เป็นเงินทุน เก็บหอมรอมริบจนมีขึ้นได้ทุกวันนี้ 

ปัจจุบันมีหลักทรัพย์บ้านและที่ดินตลอดจนพระที่สะสมรวมกันแล้วมีมูลค่าถึง 30 กว่าล้าน หลังจากมีเงินแล้วก็ได้ใช้เงิน ทำนุบำรุงศาสนา โดยการสร้างวัดวาอารามต่างๆ ที่ผ่านมาได้ร่วมสร้างวิหารหลวงพ่อหลิว มูลค่าถึง 6-7 ล้านบาท และร่วมสร้างเหรียญวัตถุมงคล ให้สนิกชน พร้อมด้วยญาติโยมร่วมกันช่วยทำบุญ จึงได้เงินมาร่วมสร้างวิหารดังกล่าว ล่าสุดได้ไปช่วยที่วัดรางกระต่ายรังสรรค์ จัดสร้างวัตถุมงคลรุ่น 1 พญาเต่าเรือนรุ่นใช้ชื่อพญาเต่าเรือนรุ่น มหาเศรษฐี รวยทรัพย์ ได้เงินมาถวายวัดจำนวน 2 ล้านบาท

 

นอกจากนี้ยังกล่าวทิ้งท้ายว่าจงอย่าท้อกับชีวิต และอย่าหมดหวัง เพราะผมเชื่อว่าถ้าเรา คิดดีปฏิบัติดี มีพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ นำหน้า เราต้องซื่อสัตย์ สุจริตและอดทน  ก็จะประสบความสำเร็จ เจริญรุ่งเรืองครับ

 

 

 

 

Loading...
Loading...

MOST POPULAR

©2019 ONBNEWS. All rights reserved.