หนุ่มวินเมืองพัทยาน้ำใจงามรับส่ง "คนพิการ-คนท้อง-คนเร่ร่อน-พระ" ฟรีช่วงโควิด-19


6 ม.ค. 2564, 16:13

หนุ่มวินเมืองพัทยาน้ำใจงามรับส่ง "คนพิการ-คนท้อง-คนเร่ร่อน-พระ" ฟรีช่วงโควิด-19วันนี้ (6 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่ไปยังวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างบริเวณทางเบี่ยงแยกบิ๊กซี พัทยาใต้ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อพบกับ นายเผด็จ เฉลาหอม อายุ 36 ปี วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างหมายเลข 11 เจ้าของข้อความดังกล่าวโดยบอกว่า แม้ตนเองจะเป็นคน จ.อุตรดิตถ์ แต่ก็ได้เข้ามาอาศัยและทำมาหากินอยู่ในเมืองพัทยานานถึง 11 ปีแล้ว ด้วยการยึดอาชีพขี่รถจักรยานยนต์​รับจ้างที่วินบริเวณทางเบี่ยงแยกบิ๊กซี พัทยาใต้ มานานถึง 7 ปี

ส่วนการโพสต์ข้อความลงในโลก​ออ​นไลน์ก็เป็นเพราะต้องการที่จะช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์​การแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 ในระลอกที่ 2

"เบื้องต้นแค่คิดอยากช่วยคนพัทยาโดยเฉพาะผู้พิการ คนท้อง พระ และคนเร่ร่อน ให้ได้ขึ้นมอเตอร์ไซค์​ฟรีตลอดชีวิต แต่คนที่มีร่างกายปกติจะคิดราคาเพียง 30 บาททั่วเมืองพัทยา เพื่อส่งความสุขอย่างทั่วถึง ซึ่งที่ผ่านมา มีผู้คนเข้ามาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก จนมีกำลังที่จะทำความดีแบบนี้ต่อไป"


หนุ่มวินน้ำใจงาม ยังบอกอีกว่า ถึงแม้ขณะนี้เมืองพัทยาจะเจอปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จนทำให้เศรษฐตกต่ำ แต่ก็อยากให้ชาวพัทยาสู้ไปด้วยกันและอยากให้ทุกคนได้รับความสุขในช่วงวิกฤตดังกล่าว

และสำหรับคนพิการ คนท้อง พระ และคนเร่ร่อน ที่ต้องการใช้บริการรถจักรยานยนต์​สามารถโทรศัพท์ติดต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่หมายเลข 06-3391-1982 ซึ่งตนเองยืนยันว่าจะเดินทางไปรับถึงที่ และจะส่งถึงที่หมายทุกราย


คำที่เกี่ยวข้อง : #เมืองพัทยา   #โควิด-19   #หนุ่มวิน  
©2018 Jaarai. All rights reserved.