ขอหมายจับ "บอล บางแก้ว" ตั้งคณะกรรมการสอบ จนท.เอี่ยวทำลายหลักฐาน


3 ม.ค. 2562, 17:20

ขอหมายจับ "บอล บางแก้ว" ตั้งคณะกรรมการสอบ จนท.เอี่ยวทำลายหลักฐานวันนี้(3ม.ค.62)นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมด้วยนายบัญญัติ สินอนันต์ตระกูล พ่อของนางสาวสุภาณี สินอนันต์ตระกูล หรือน้องเบนซ์ แฟนสาวของนายพงษ์เพชร ศรีสุวรรณ หรือบอล บางแก้ว อดีตนักร้องชื่อดัง ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์เพลิงไหม้ที่คฤหาสน์หรู 2 ชั้น อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

เข้าพบพล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. เพื่อขอให้ช่วยติดตามการทำคดีของพนักงานสอบสวน หลังผ่านมา 18 วันแต่คดียังไม่คืบหน้า เนื่องจากครอบครัวน้องเบนซ์ยังคงสงสัยเกี่ยวกับสาเหตุการตาย ไม่เชื่อว่าจะเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจและสำลักควันโดยนายอัจฉริยะ ตั้งประเด็นสงสัยไว้ 2 ข้อคือ 1.น้องเบนซ์โดนทำร้ายร่างกายก่อนเสียชีวิตหรือไม่ เนื่องจากพบบาดแผล 2 จุดบริเวณหน้าอกด้านซ้าย และชายโครงด้านซ้าย ลักษณะมีรอยครูด 2.มีการพยายามทำลายหลักฐานในที่เกิดเหตุหรือไม่ เนื่องจากในวันเกิดเหตุพนักงานสอบสวนไม่ได้ปิดกั้นจุดเกิดเหตุ ทำให้บุคคลภายนอกเข้าไปยุ่งเกี่ยวและจัดฉากขึ้นมาใหม่ได้ และยังมีการทำลายข้อมูลการใช้โทรศัพท์มือถือของผู้ตาย ตั้งข้อสังเกตว่า เหตุใดจึงมีการใช้โทรศัพท์มือถือในเวลา 21.57 น. ทั้งที่ขณะนั้นตามรายงานระบุว่า น้องเบนซ์เสียชีวิตแล้วตั้งแต่เวลา 21.40 น. 

นายอัจฉริยะ บอกว่า มีหลักฐานร่องรอยการรื้อค้นทำลายสิ่งของในห้องพักของน้องเบนซ์ ยืนยันว่าน้องเบนซ์เคยโดนทำร้ายร่างกายแน่นอน เพราะเคยเข้ารับการรักษาเย็บแผลที่บริเวณข้อมือถึง 9 เข็ม

ก่อนถามพนักงานสอบสวนว่า ในวันเกิดเหตุนายบอลอยู่ที่บ้านหรือไม่  เนื่องจากนายบอลและน้องสาวของนายบอลเคยให้การว่า ขณะเกิดเหตุ นายบอล พยายามเข้าไปช่วยแฟนสาว 3-4 ครั้ง ขัดแย้งกับที่พยานซึ่งเป็นเพื่อนบ้านให้การว่า ในวันเกิดเหตุไม่เห็นนายบอล

ด้าน พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เผยว่า คดีนี้ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากความประมาท หรือการวางเพลิงเพื่อฆาตกรรม ย่อมเป็นคดีอาญาแผ่นดิน ดังนั้นต้องมีการออกหมายจับผู้เกี่ยวข้อง รวมถึงนายพงษ์เพชร สินสุวรรณ์ หรือบอล บางแก้ว ในข้อหาที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ ซึ่งเป็นอาญาแผ่นดิน โดยให้ขอหมายจับให้เสร็จสิ้นภายในวันนี้(3ม.ค.62) และตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อเอาผิดกับเจ้าหน้าที่ที่มีความเกี่ยวข้องกับทำลายหลักฐานทางคดี ส่วนกรณีข้อมูลมือถือของผู้ตายที่โดนลบทิ้งไปหมดแล้ว ต้องไปสอบสวนเอาผิดกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ภาพจาก โหนกระแส

ข้อมูลจาก naewnaคำที่เกี่ยวข้อง : #บอล บางแก้ว  
©2018 Jaarai. All rights reserved.