เด็กหญิง 10 ขวบ ปั่นจักรยานเร่ขายผัก หาเงินแบ่งเบาภาระยาย หลังพ่อ-แม่แยกทาง


15 ก.พ. 2564, 15:21

เด็กหญิง 10 ขวบ ปั่นจักรยานเร่ขายผัก หาเงินแบ่งเบาภาระยาย หลังพ่อ-แม่แยกทางผู้สื่อข่าว รายงานว่า ภายในปั๊มน้ำมันปตท.ดอนหวาย ตำบลดอนหวาย อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา หลายคนที่ผ่านไป-มา และแวะไปใช้บริการต่างก็พบเห็น เด็กหญิงสุพรรณิกา นวดกลาง หรือ น้องใบหยก อายุ 10 ปี นักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนดอนหวาย ตำบลดอนหวาย อำเภอโนนสูง จ.นครราชสีมา กำลังปั่นรถจักรยานสามล้อพ่วงคู่ใจ ตระเวนขายผักอยู่ภายในปั๊มน้ำมันดังกล่าวเป็นประจำ

จากการสอบถาม น้องใบหยก เล่าว่า สาเหตุที่ตนเองต้องปั่นรถจักรยานออกมาขายผักในปั๊มน้ำมัน ก็เพราะว่า ภายในปั๊มน้ำมัน จะมีคนเดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมาก ทำให้ขายผักได้ดีกว่าการที่ปั่นไปขายในชุมชน ในแต่ละวันสามารถขายผักได้ เฉลี่ยวันละ 300-400 บาทโดยจะมีคุณยายเป็นคนปลูกผักปลอดสารพิษ และนำผักชนิดต่างๆ มาจัดเป็นกำ ขายกำละ 10 บาท น้องใบหยก ยังได้บอกอีกว่า การที่ตนเองออกมาขายผักช่วงเลิกเรียน และวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เพราะต้องการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัวของคุณยาย ต้องการช่วยครอบครัวหาเงิน


เนื่องจาก พ่อกับแม่ ได้แยกทางกัน ตนเองต้องอาศัยอยู่กับยาย และน้องชาย โดยคนที่ผ่านไปมาต่างพากันเข้ามาซื้อผักของน้องใบหยกเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นผักที่ปลอดสารพิษ แถมขายในราคาถูกอีกด้วย


คำที่เกี่ยวข้อง : #โคราช  
©2018 Jaarai. All rights reserved.