ตัวเดียว 100 ล้านบาท!! เจ้าของร้านซูชิทุบสถิติประมูล "ทูน่าครีบน้ำเงิน" ราคากว่า 333 ล้านเยน!!


6 ม.ค. 2562, 16:37

ตัวเดียว 100 ล้านบาท!! เจ้าของร้านซูชิทุบสถิติประมูล "ทูน่าครีบน้ำเงิน" ราคากว่า 333 ล้านเยน!!กลายเป็นข่าวดังชั่วข้ามคืนก็ว่าได้หลังได้มีการจัดประมูล "ปลาทูน่าครีบน้ำเงิน(bluefin tuna)" ซึ่งถือเป็นปลาทูน่าสายพันธุ์ที่ราคาสูงที่สุดในโลก โดยในครั้งนี้ได้มีการทุบสถิติการประมูลเจ้าบลูฟินตัวเดียวเป็นราคากว่า 333.6 ล้านเยน หรือ ตีเป็นเงินไทยเกือบๆ 100 ล้านบาทนั่นเอง

โดยสื่อต่างประเทศรายงานว่าชายผู้ได้ครอบครองทูน่าครีบน้ำเงินตัวนี้ มีชื่อว่า Kiyoshi Kimura เจ้าของฉายา "Tuna King" โดยเค้าเป็นเจ้าของร้านซูชิ Sushi-Zanmai ที่มีสาขาหลายแห่งทั่วประเทศ ซึ่งหลายคนที่ติดตามวงการประมูลปลาทูน่ามาตลอดจะคุ้นชื่อเค้าเป็นอย่างดี เพราะคุณ  Kimura เป็นผู้ประมูลทูน่าบลูฟินรายใหญ่มาตลอดช่วงทศวรรษที่ผ่านมา

โดยในครั้งนี้ Kimura ได้ร่วมประมูลที่ตลาดปลาสึกิจิแห่งใหม่ และปลาตัวดังกล่าวจับได้ที่ชายฝั่งทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่น มีน้ำหนักถึง 248 กิโลกรัม และราคาเคาะหลังการประมูลคือ 333.6 ล้านเยน ซึ่งนาย Kimura กล่าวว่า "ปลาตัวนี้เป็นทูน่าที่ยอดเยี่ยมเอาที่สุด ราคามันสูงกว่าที่ผมคิดเอาไว้ แต่ผมก็หวังว่าลูกค้าของผมจะมีโอกาสได้ลิ้มรสเนื้ออันสุดยอดของปลาตัวนี้"

อย่างไรก็ตามปลาทูน่าครีบน้ำเงิน หรือ bluefin tuna จัดเป็นสัตว์น้ำที่อยู่ในภาวะใกล้สูญพันธุ์ และทางการจะอนุญาติให้ชาวประมงจับแค่ในฤดูกาลเท่านั้น

 

ขอบคุณ : scmp

คำที่เกี่ยวข้อง : #ปลาทูน่า   #ประมูล  
©2018 Jaarai. All rights reserved.