ตร.ทางหลวงพานทอง รวมเงินช่วยรักษา “เจ้าบิ๊ก” ลูกสุนัขจรจัด


17 ก.พ. 2564, 10:23

ตร.ทางหลวงพานทอง รวมเงินช่วยรักษา “เจ้าบิ๊ก” ลูกสุนัขจรจัดจากกรณี เพจ “FM91 Trafficpro” โพสต์เรื่องราวประทับใจของเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงพานทอง ที่พา “เจ้าบิ๊ก” ลูกสุนัขจรจัดกำพร้า ไปหาสัตวแพทย์หลังนอนป่วย พร้อมขอบคุณผู้ใจบุญข้าราชการตำรวจ ที่ร่วมกันบริจาคเงิน เพื่อช่วยเหลือค่ารักษาลูกสุนัขในครั้งนี้โดยเล่าว่า “เจ้าบิ๊ก” ลูกสุนัขจรจัดกำพร้า ไม่มีเจ้าของ อาศัยอยู่หลังหน่วยบริการตำรวจทางหลวงพานทอง ตำรวจทางหลวง มอเตอร์เวย์ 7 ใจดี คอยให้ข้าวให้น้ำ น้องมักจะมาวิ่งเล่นกับตำรวจอยู่ที่หน่วยฯ เป็นประจำ แต่หลายวันมานี้ สังเกตน้องหายไปเลย ไม่มาวิ่งเล่นเหมือนก่อน

หมู่โอม “ส.ต.อ.สุวัฒน์ชัย แก้วศรี” ตร.ที่ประจำหน่วยพานทองผิดสังเกต จึงออกตามหา ไปพบเจ้าบิ๊กนอนป่วยหมดเรี่ยวหมดแรง ไม่สามารถพยุงตัวให้ลุกได้ .. คิดว่าหากปล่อยไว้ คงตายแน่ๆ หากพาไปหาหมอก็คงมีค่าใช้จ่ายสูง และตนเองก็มีภาระเยอะ จึงได้โทร.ไปปรึกษารุ่นพี่ตำรวจทางหลวงที่เดียวกัน ดาบตำรวจ พัสกร ประมวญสิน ผบ.หมู่ ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล. จึงได้แนะนำให้ประกาศขอระดมทุนค่ารักษาพยาบาลในกลุ่มไลน์ของสถานี และเป็นความเมตตาของเพื่อนข้าราชการตำรวจทางหลวงมอเตอร์เวย์ 7 ที่จะช่วยเหลือเจ้าบิ๊กให้รอดชีวิต


เมื่อได้เงินมาจำนวนหนึ่ง เพื่อพอเป็นทุนพาเจ้าบิ๊กไปหาหมอ หมู่โอมจึงขับรถพาเจ้าบิ๊กไปหาหมอ หมอเจาะเลือดเพื่อตรวจ ให้น้ำเกลือ ฉีดยา และให้รอฟังผลในวันพรุ่งนี้ หลังจากนั้น ให้นำเจ้าบิ๊กกลับบ้านได้ และนำกลับมาพบหมอตามนัดอีกครั้ง

เจ้าบิ๊กรอดชีวิตแน่นอน ต้องขอบคุณในเมตตาจิตของเพื่อนข้าราชการตำรวจ ทางหลวง 1 กองกำกับการ 8 มอเตอร์เวย์ 7 ที่ร่วมกันบริจาคเงิน เพื่อช่วยเหลือค่ารักษาในครั้งนี้”


 

 

 

โซเชียลปลั๊กอิน ความคิดเห็น ความคิดเห็นแบบฝัง โพสต์แบบฝัง วิดีโอแบบฝัง ปลั๊กอินกลุ่ม ปุ่มถูกใจ เพจปลั๊กอิน ปลั๊กอินคำพูดอ้างอิง ปุ่มบันทึก ปุ่มแชร์ oEmbed oEmbed (แบบเดิม) เว็บไซต์ที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นเด็ก คำถามที่พบบ่อย เลิกใช้แล้ว โพสต์แบบฝัง โพสต์แบบฝังเป็นช่องทางที่เรียบง่ายในการวางโพสต์สาธารณะ ซึ่งโพสต์โดยเพจหรือบุคคลบน Facebook ลงในเนื้อหาของเว็บไซต์หรือเว็บเพจของคุณ โดยจะฝังได้เฉพาะโพสต์สาธารณะจากเพจและโปรไฟล์บน Facebook เท่านั้น ตัวสร้างโค้ด URL ของโพสต์ ความกว้างของโพสต์ในหน่วยพิกเซล (ระหว่าง 350 ถึง 750) รวมโพสต์ฉบับเต็มด้วย รับรหัส การตั้งค่า การตั้งค่า คำอธิบาย ค่าเริ่มต้น data-href URL ที่สมบูรณ์ของโพสต์ n/a data-lazy true หมายถึงการใช้กลไก Lazy-Loading ของเบราว์เซอร์โดยการตั้งค่าแอตทริบิวต์ iframe loading="lazy" ผลที่ได้คือเบราว์เซอร์จะไม่เรนเดอร์ปลั๊กอิน หากไม่อยู่ใกล้กับวิวพอร์ท และอาจไม่เห็นเลย อาจเป็นหนึ่งใน true หรือ false (ค่าเริ่มต้น) false data-width ความกว้างของโพสต์ ต่ำสุด 350 พิกเซล สูงสุด 750 พิกเซล เว้นว่างไว้หากต้องการใช้ความกว้างแบบไม่ตายตัว ความกว้างแบบไม่ตายตัว data-show-text ใช้กับโพสต์แบบรูปภาพ ตั้งค่าเป็น true เพื่อรวมข้อความจากโพสต์บน Facebook หากมี false การขอรับโค้ดของคุณจากโพสต์ 1. ไปยังโพสต์ของคุณ คุณสามารถขอรับโค้ดแบบฝังได้โดยตรงจากตัวโพสต์นั้นเอง หากโพสต์ดังกล่าวเป็นสาธารณะ ให้คลิกที่ไอคอนซึ่งปรากฏที่ส่วนมุมด้านขวาบนของโพสต์นั้นบน Facebook เลือก Embed Post จากเมนูดร็อปดาวน์: สำหรับโพสต์แบบรูปภาพ ให้เลือกปุ่ม Embed Post ทางด้านขวาล่าง: 2. คัดลอกและวางโค้ด คุณจะเห็นกล่องโต้ตอบปรากฏขึ้นพร้อมโค้ดที่จะฝังโพสต์ของคุณลงไปในนั้น คัดลอกและวางโค้ดนี้ลงในเว็บเพจของคุณในตำแหน่งที่คุณต้องการให้ปรากฏ สำหรับรายละเอียดด้านเทคนิค โปรดดูที่ส่วนเพิ่มโค้ดด้วยตนเอง เพิ่มโค้ดด้วยตนเอง นอกจากตัวสร้างโค้ดแล้ว คุณยังสามารถฝังโค้ดได้ด้วยตนเองอีกด้วย 1. ขอรับ URL ของโพสต์ ก่อนอื่นคุณจำเป็นต้องขอรับ URL ของโพสต์ที่คุณต้องการจะแชร์ โพสต์ดังกล่าวต้องเป็นสาธารณะ ซึ่งจะมีไอคอนรูปลูกโลกสีเทาถัดจากเวลาที่เผยแพร่โพสต์นั้น: สำหรับการทดสอบ คุณสามารถใช้ URL ตัวอย่างนี้ได้: "https://www.facebook.com/20531316728/posts/10154009990506729/" 2. โหลด JavaScript SDK หากต้องการใช้ปลั๊กอินโพสต์แบบฝังหรือโซเชียลปลั๊กอินอื่นใด คุณจำเป็นจะต้องเพิ่ม Facebook JavaScript SDK ลงในเว็บไซต์ของคุณ คุณจำเป็นต้องโหลด SDK นี้เพียงครั้งเดียวบนเพจหนึ่ง ซึ่งโดยหลักการแล้วควรโหลดทันทีหลังจากเปิดแท็ก :   คุณสามารถค้นหาความช่วยเหลือเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งาน JavaScript SDK ได้ใน JavaScript SDK - การเริ่มต้นอย่างง่าย 3. วางแท็กโพสต์แบบฝัง จากนั้นให้วางแท็กโพสต์แบบฝังในตำแหน่งใดก็ได้บนเว็บไซต์ของคุณ แทนที่ {your-post-url} ด้วย URL ของโพสต์ของคุณ   4. การทดสอบ เมื่อคุณดำเนินการขั้นตอนเหล่านี้เสร็จสมบูรณ์แล้ว คุณจะสามารถทดสอบโพสต์แบบฝังของคุณได้ การผสานรวมระบบที่เสร็จสมบูรณ์แล้วจะมีลักษณะดังนี้:  

เราได้แสดงผลลัพธ์ของตัวอย่างการทดสอบไว้ในภาพหน้าจอด้านล่างนี้ 5. การกำหนดเอง ปฏิบัติตามคำแนะนำด้านล่างที่จะได้เห็นต่อไปในหน้านี้เพื่อปรับเปลี่ยนขนาด ภาษา และการตั้งค่าอื่นๆ การขอรับ URL ของโพสต์ อาจมีสถานการณ์ที่โค้ดฝังของคุณได้รับการสร้างขึ้นโดย CMS และคุณต้องการเพียงแค่ URL ของโพสต์ที่เป็นข้อมูลดิบ การขอรับ URL ของโพสต์สามารถทำได้สองวิธี: คัดลอก URL ของลิงก์ถาวรจากแถบที่อยู่ในเบราว์เซอร์ของคุณ คลิกขวาที่เวลาที่เผยแพร่ของโพสต์นั้นแล้วคัดลอกที่อยู่ลิงก์ ทั้งสองวิธีนี้จะเน้นด้วยสีแดงในภาพหน้าจอด้านล่างนี้ ผ่านทาง API กราฟ หากคุณต้องการให้รวมโพสต์แบบฝังเข้ากับเว็บไซต์ของคุณโดยอัตโนมัติ คุณสามารถใช้ API กราฟในการรวบรวมโพสต์ได้ ตัวอย่างเช่น คุณสามารถใช้ตำแหน่งข้อมูลของ API ฟีดเพจและ fields พารามิเตอร์ permalink_url การตอบกลับคำขอของคุณไปยัง /{page-id}/feed?fields=permalink_url จะส่งการตอบกลับดังนี้ให้กับคุณ: { "data": [ { "id": "1234567890_3456789012", "permalink_url": "https://www.facebook.com/1234567890/posts/3456789012" } ] } เลย์เอาท์บนเดสก์ท็อป คุณสามารถปรับความกว้างของโพสต์แบบฝังบนเดสก์ท็อปได้ผ่านแอตทริบิวต์ data-width ในแท็กโพสต์แบบฝังตามที่แสดงในตัวอย่างด้านล่างนี้ เลือกค่าระหว่าง 350 ถึง 750 พิกเซล อย่าใช้แท็กลักษณะ CSS ในการปรับขนาดของปลั๊กอิน การทำเช่นนี้อาจส่งผลให้เกิดข้อผิดพลาดในการแสดงผลได้

   

เลย์เอาท์บนเว็บบนมือถือ บนเว็บบนมือถือ โพสต์แบบฝังจะปรับขนาดให้เข้ากับความกว้างของคอนเทนเนอร์โดยอัตโนมัติ WordPress หากคุณกำลังใช้ Facebook SDK for Javascript อยู่แล้วในเว็บไซต์ WordPress ของคุณ คุณสามารถใช้ปลั๊กอินโพสต์แบบฝังได้ง่ายๆ โดยเพิ่มแท็ก fb-post ลงในโพสต์ WordPress ของคุณ:

 

หากคุณไม่ได้ใช้ Facebook SDK for Javascript อยู่และฝังโพสต์ผ่านส่วนย่อยคัดลอกและวาง ซึ่งคุณได้มาจากโพสต์บน Facebook แต่ละโพสต์ ปลั๊กอินโพสต์แบบฝังมักจะไม่เรนเดอร์ ในขณะที่ WordPress จะแปลงอักขระ & ทั้งหมดเป็น #038; และแยกปลั๊กอินนั้น ให้ใช้โค้ดต่อไปนี้แทนในการเพิ่มปลั๊กอิน:

 

การผสานรวม WordPress แบบใหม่ที่ง่ายดายจะเปิดตัวในอนาคตอันใกล้นี้ คำถามที่พบบ่อย ฉันจะแสดงโซเชียลปลั๊กอินในภาษาต่างๆ ได้อย่างไร ผู้คนจะเห็นอะไรบ้างในโพสต์แบบฝัง จะเกิดอะไรขึ้นหากมีผู้ลบโพสต์หรือเปลี่ยนตัวเลือกกลุ่มเป้าหมายของโพสต์ บนเพจนี้ โพสต์แบบฝัง ตัวสร้างโค้ด การตั้งค่า การขอรับโค้ดของคุณจากโพสต์ 1. ไปยังโพสต์ของคุณ 2. คัดลอกและวางโค้ด เพิ่มโค้ดด้วยตนเอง 1. ขอรับ URL ของโพสต์ 2. โหลด JavaScript SDK 3. วางแท็กโพสต์แบบฝัง 4. การทดสอบ 5. การกำหนดเอง การขอรับ URL ของโพสต์ ผ่านทาง API กราฟ WordPress คำถามที่พบบ่อย ติดตามเรา ติดตามเราบน Facebookติดตามเราบน Instagramติดตามเราบน Twitterติดตามเราบน LinkedInติดตามเราบน YouTube ผลิตภัณฑ์ ปัญญาประดิษฐ์ AR/VR เครื่องมือธุรกิจ การเล่นเกม โอเพนซอร์ส การเผยแพร่ การผสานการทำงานทางโซเชียล ตัวตนบนโซเชียล โปรแกรม แวดวงผู้พัฒนา F8 โปรแกรมสตาร์ทอัพ ThreatExchange การสนับสนุน การสนับสนุนสำหรับผู้พัฒนา จุดบกพร่อง สถานะแพลตฟอร์ม กลุ่มชุมชน Facebook for Developers แผนผังเว็บไซต์ ข่าวสาร บล็อก ฮับโครงการริเริ่มของแพลตฟอร์ม เรื่องราวความสำเร็จ วิดีโอ เพจ Facebook for Developers © 2021 Facebook เกี่ยวกับ สร้างโฆษณา อาชีพ นโยบายผู้พัฒนา ข้อกำหนดแพลตฟอร์ม นโยบายความเป็นส่วนตัว คุกกี้ ข้อกำหนด เอกสารนี้เป็นประโยชน์ใช่หรือไม่ ใช่ ใช่ แต่ว่า... ไม่ใช่ JavaScript SDK IFrame ปิด วางรหัสนี้ที่ใดก็ตามที่คุณต้องการให้ปลั๊กอินดังกล่าวปรากฏขึ้นบนเพจของคุณ

 


คำที่เกี่ยวข้อง : #เจ้าบิ๊ก   #ลูกสุนัขจรจัด  
©2018 Jaarai. All rights reserved.