หนุ่ม ม.3 ยอมหยุดเรียนชั่วคราว ดัดแปลงจักรยานเก่าเปิดร้านพิซซ่าเวียดนาม หาเงินแบ่งเบาภาระแม่


21 ก.พ. 2564, 11:08

หนุ่ม ม.3 ยอมหยุดเรียนชั่วคราว ดัดแปลงจักรยานเก่าเปิดร้านพิซซ่าเวียดนาม หาเงินแบ่งเบาภาระแม่เมื่อวันที่ 20 ก.พ. 64 ผู้สื่อข่าวรายงาน พบพ่อค้าหนุ่มร้านพิซซ่าเวียดนาม ปั่นเร่ขายในตัวเมืองกำแพงเพชร จึงได้เข้าทำการสอบถามทราบชื่อว่านายนาวี ดวงมณี หรือ ตั้น วัย 16 ปี ชาวอำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร อดีตแดนเซอร์ วงดนตรีหมอลำชื่อดัง “คณะระเบียบวาทศิลป์”นายนาวี ดวงมณี หรือ ตั้น กล่าวว่า ตนเองเป็นแดนเซอร์ วงดนตรีหมอลำชื่อดัง “คณะระเบียบวาทศิลป์” หลังจากจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จำเป็นต้องหยุดเรียนเอาไว้ก่อน เพื่อมาช่วยแบ่งเบาภาระผู้เป็นแม่ เนื่องจากฐานะทางบ้านไม่ค่อยสู้ดีนัก หากฝืนเรียนต่อก็สงสารแม่


นายนาวี ดวงมณี หรือ ตั้น กล่าวอีกว่า ตนเองยอมหยุดเรียนและไปเป็นแดนเซอร์อยู่วงดนตรีหมอลำชื่อดัง “คณะระเบียบวาทศิลป์” แต่อยู่ได้ไม่นานก็ต้องหยุดงาน เนื่องจากเจอปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 วงไม่มีงาน จึงต้องออกมาหางานทำ ด้วยการออกมาขายเครปญี่ปุ่น ก็ขายไม่ดี เพราะมีคนขายกันเยอะ

“สุดท้ายจึงตัดสินใจหาความรู้จากยูทูบ หัดทำพิซซ่าเวียดนามจนรสชาติลงตัว ก่อนจะดัดแปลงจักรยานเก่าของผู้เป็นตา มาเป็นร้านขายพิซซ่าเวียดนาม ปั่นขายไปในตัวเมืองกำแพงเพชร มีลูกค้าติดใจในรสชาติและสไตล์การขายที่เป็นเอกลักษณ์ น่าสนใจ แวะเวียนมาอุดหนุนเพียบ ขายหมดทุกวัน รายได้หักต้นทุน เหลือกำไรวันละกว่าพันบาท” นายนาวี ระบุ

นายนาวี กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า หลังจากจบ ม. 3 ก็อยากออกมาหาเงินมีรายได้เป็นของตัวเอง อยากหาเงินเรียน อยากแบ่งเบาภาระพี่น้องในครอบครัวอีก ที่สำคัญยังได้แบ่งไปช่วยใช้หนี้ ธกส.ให้แม่อีกด้วย โดยตนจะหยุดเรียนไว้แค่ปีเดียวจากนั้นจะนำเงินเก็บไปเป็นค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อในปีหน้า

ทั้งนี้ นายนาวี กล่าวว่า ตนเองนั้นยังมีความชื่นชอบในการร้องเพลงอีกด้วย เคยไปประกวดร้องเพลงในรายการทีวีมาบ้างแต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ ในใจนึก ก็อยากเป็นนักร้อง แต่อีกใจก็อยากทำงานหาเงินช่วยแม่และส่งตัวเองเรียนมากกว่า

 


คำที่เกี่ยวข้อง : #พิซซ่าเวียดนาม   #กำแพงเพชร  
©2018 Jaarai. All rights reserved.