ปิดตำนาน "ออสการ์ อพาร์ทเม้นท์" ตึกยอดฮิตถ่ายหนังผีไทย


18 มี.ค. 2564, 14:23

ปิดตำนาน "ออสการ์ อพาร์ทเม้นท์" ตึกยอดฮิตถ่ายหนังผีไทย"ออสการ์ อพาร์ทเม้นท์" ซอยเพชรบุรี 39 แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. ตึกสีขาวสลับอิฐสีส้ม มีห้องเรียงกันจำนวนมาก สภาพดูค่อนข้างโทรม เป็นสถานที่ยอดฮิตที่กองถ่ายชอบไปถ่ายทำกันโดย18 มี.ค. 64 รายงานจากเฟซบุ๊ก Theplocation อัปเดตความเป็นไปของอพาร์ตเมนต์แห่งนี้ ซึ่งพบว่าได้ปิดตัวลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่รับคนเข้าพักแล้ว กลายเป็นตำนานที่หมดลมหายใจ ห้องที่อยู่กันตอนนี้ก็มีแต่พนักงานเท่านั้น ซึ่งเจ้าของตึกจ้างไว้เพื่อให้ช่วยดูแลสถานที่ เพราะหากปล่อยทิ้งร้างก็จะทรุดโทรมทันที

 


ออสการ์ อพาร์ทเม้นท์ เป็นสถานที่ถ่ายทำยอดฮิตของกองถ่ายทุกประเภท แต่ที่คุ้นตากันมากและเป็นที่จดจำก็คือหนังผี ถ่ายกันจนคิดว่าตึกนี้มีผีจริง ๆ ที่นี่ทำงานง่าย จอดรถสะดวก เมื่อก่อนถ่ายกันทั้งวันทั้งคืน กองนี้ออกกองนั้นเข้า อีกทั้งยังมีเคยโรงหนังชื่อเดียวกันด้วย ซึ่งปิดตัวไปแล้วก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์จำนวนมาก เพราะจำได้จากหนังผี โดยเฉพาะเรื่อง บุปผาราตรี บ้างก็บอกว่า หอแต๋วแตก ซึ่งเชื่อกันว่าเมื่อก่อนต้องสวยมากแน่ ๆ แม้สภาพตอนนี้จะทรุดโทรม แต่ก็ดูสวยแบบคลาสสิก ดูมีมนต์ขลัง บ้างก็เชียร์ให้รีโนเวทใหม่ แต่ก็คงใช้ทุนเยอะมาก

รวมมีคนเข้ามาให้ข้อมูลว่าเคยไปตอนยังเปิดให้เช่าเพราะเพื่อนพักที่นั่น บางห้องก็มีคนเช่า บางห้องก็ร้างแบบเปิดทิ้งไว้ บางห้องมีไม้ตอกตะปูปิดตายไว้หน้าประตู บรรยากาศวังเวงคล้ายในบุปผาราตรี

นอกจากนี้ ยังมีผู้ที่เคยอาศัยที่นี่จริงมาให้ข้อมูลว่า อยู่ที่นี่มากว่า 10 ปี ไม่เคยเจอผีเลย ย้ายห้อง 2 ครั้งก็ไม่เคยเจอ เคยมีแค่ลูกบ้านผัวเมียตบตีกันเท่านั้น ตึกเฉย ๆ คนต่างหากที่น่ากลัวมากกว่า

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Theplocation

 


คำที่เกี่ยวข้อง : #ออสการ์ อพาร์ทเม้นท์   #เพชรบุรี 39  
©2018 Jaarai. All rights reserved.