สุดยอด 2 ครูพละ สอนฟุตบอล"เด็กกันตัง"ฟรีกว่า 6 ปี คว้ารางวัลหลายถ้วย


19 มี.ค. 2564, 16:31

สุดยอด 2 ครูพละ สอนฟุตบอล"เด็กกันตัง"ฟรีกว่า 6 ปี คว้ารางวัลหลายถ้วยเมื่อวันที่ 18 มี.ค. รายงานที่สนามกีฬากลาง อบต.บ่อน้ำร้อน อ.กันตัง จ.ตรัง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทุกๆ เย็นหลังเลิกเรียนจะมีนักเรียนทั้งชายและหญิงนับ 100 คน อายุตั้งแต่ 7-17 ปี จากหลายตำบลในอำเภอกันตัง มารวมตัวกันฝึกซ้อมฟุตบอล เพื่อเตรียมตัวไปแข่งขันในสนามต่างๆ ทั้งในจังหวัดและต่างจังหวัด ซึ่งที่ผ่านมาได้ถ้วยรางวัลชนะเลิศและรองชนะเลิศมาแล้วมากมาย สร้างความภาคภูมิใจให้กับเด็กๆ และครูผู้ฝึกสอนเป็นอย่างมากด้านผู้ฝึกสอนเองเป็น 2 ครูพละ จาก 2 โรงเรียนคือ นายประกาศิต สักกะพลางกูร ครูพละจากโรงเรียนบ้านพระม่วง ต.นาเกลือ อ.กันตัง และ นายธีระวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ครูพละจากโรงเรียนกันตังพิทยากร ซึ่งทั้งคู่ได้เสียสละเวลาส่วนตัวหลังเลิกงานมาสอนเด็กๆ ฟรีเป็นปีที่ 6 แล้ว อีกทั้งออกค่าใช้จ่ายค่าอุปกรณ์ต่างๆ โดยใช้เงินเดือนของตัวเอง แต่ก็ยังไม่เพียงพอ

ทำให้เด็กๆ เกือบ 100 คน มีลูกฟุตบอลประมาณ 10 ลูกเท่านั้น เวลาฝึกซ้อมเด็กๆ จึงต้องใช้กรวยยางเล่นแทนลูกฟุตบอล อย่างไรก็ดี ในจำนวนนี้มีเด็กหลายคนเล่นฟุตบอลกันมานาน 3-4 ปีแล้ว โดยบางวันมีครูอาสาจากโรงเรียนต่างๆ มาช่วยสอนด้วย


นายประกาศิต กล่าวว่า ตอนนี้มีเด็กเกือบ 100 คน โดยอยากให้เป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ได้ออกกำลังกาย รักกีฬา ห่างยาเสพติด มีความสามัคคี และไม่ติดเกม ตนสอนมา 5-6 ปีแล้ว เด็กๆ ที่มามีตั้งแต่อายุ 7-17 ปี เข้าแข่งขันได้รางวัลมากมาย

นายประกาศิตกล่าวอีกว่า ปัญหาคือสนามซ้อมและอุปกรณ์ไม่เพียงพอ เพราะมีลูกฟุตบอลเพียง 10 ลูกต่อเด็กเกือบ 100 คน หากใครสนใจบริจาค สามารถบริจาคได้ที่หมายเลขบัญชีของตน ธนาคารกรุงไทย สาขากันตัง หมายเลข 9040144583 ชื่อนายประกาศิต ทั้งนี้ รู้สึกภูมิใจมาก เพราะอย่างน้อยเด็กๆ ในชุมชนก็สามารถไปต่อกรกับเด็กในระดับภาคใต้ได้

เด็กรายหนึ่งกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองหายจากอาการหอบหืดหลังมาเล่นฟุตบอลกับเพื่อนๆ และรู้สึกสนุก ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ แต่มีลูกฟุตบอลประมาณ 10 ลูก แบ่งกัน 1 ลูกต่อ 2 คน ถ้าไม่พอก็จะใช้กรวยยางแทน หลังจากเล่นฟุตบอลก็ไม่เล่นเกมแล้ว จะอาบน้ำกินข้าวและนอน ส่วนนักกีฬาในดวงใจมีทั้ง ชนาธิป สรงกระสินธ์ หรือเจ และนักฟุตบอลต่างชาติ

ขณะที่ น.ส.นิศาชล พระคง อายุ 16 ปี นักฟุตบอลเยาวชนหญิง กล่าวว่า เพิ่งมาฝึกซ้อมได้ไม่ถึงปี ไปแข่งมาหลายรายการแล้ว และได้รางวัลมา ที่มาเล่นเพราะชอบ พ่อแม่สนับสนุน เพราะได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ หลีกเลี่ยงการเล่นมือถือ ส่วนทีมฟุตบอลในดวงใจคือแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

 


คำที่เกี่ยวข้อง : #ครูพละ   #ตรัง   #เด็กกันตัง  
©2018 Jaarai. All rights reserved.