ฮือฮา! พ่อค้าแบ่งขายทุเรียนเริ่มต้นเพียง 10 บาท ช่วยเหลือคนงบน้อย


19 เม.ย. 2564, 14:55

ฮือฮา! พ่อค้าแบ่งขายทุเรียนเริ่มต้นเพียง 10 บาท ช่วยเหลือคนงบน้อยวันที่ 19 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นกระแสฮือฮาในโลกออนไลน์อย่างมาก โดยเฉพาะเหล่าคนรักผลไม้กลิ่นเฉพาะตัวอย่าง “ทุเรียน” ที่ภายหลังเฟซบุ๊ก “หมี กู้ภัยอุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว ต.ผิวผ่อง” ซึ่งเป็นบัญชีผู้ใช้งานของพ่อค้าขายทุเรียน ได้โพสต์ภาพทุเรียนราคาถูก จนทำให้เกิดการแชร์ต่อถึง 3,000 กว่าครั้งทุเรียนที่เจ้าของเฟซบุ๊กได้นำมาโพสต์ แต่ละลูกจะมีขนาดไม่ใหญ่มาก ถูกแบ่งออกเป็นพู ซึ่งหนึ่งพูมีประมาณ 1-2 เม็ด ราคาขายเริ่มต้นที่ 10-25 บาท เท่านั้น อีกทั้งยังระบุแคปชั่นบนโพสต์ดังกล่าว ระบุว่า “งบน้อย ตามสถานการณ์ บ้านเมือง”


ล่าสุด วันนี้ (19 เม.ย.) ด้านพ่อค้า ได้โพสต์ทุเรียนล็อตใหม่ พร้อมระบุว่า สินค้ามีแบบวันต่อวัน พร้อมบริการรับ-ส่ง ในพื้นที่ต่างจังหวัดด้วย

ขณะที่ เมื่อวานนี้ (18 เม.ย.) นายธนารัตน์ งามวลัยรัตน์ ผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า แนวโน้มราคาทุเรียนในปีนี้คาดว่าจะปรับสูงขึ้น และคนไทยอาจได้กินทุเรียนแพงกว่าปีที่แล้ว โดยประเมินราคาตกกิโลกรัม (กก.) ละ 130-140 บาท เนื่องจากปีนี้กำลังซื้อจากจีนเพิ่มมากขึ้นตามภาวะเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวหลังจากโควิด


คำที่เกี่ยวข้อง : #ทุเรียน  
©2018 Jaarai. All rights reserved.