จับแก๊งทหารปลอมรีดไถร้านค้า เจอของจริงถึงกับเข่าอ่อนเป็นลม


2 พ.ค. 2564, 12:52

จับแก๊งทหารปลอมรีดไถร้านค้า เจอของจริงถึงกับเข่าอ่อนเป็นลมเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอบางกล่ำ จ.สงขลา และทหารมณฑลทหารบกที่ 42 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้เข้าจับกุมกลุ่มชายที่อ้างตัวเป็นทหาร มทบ.42 และเข้าไปรีดไถเงินจากร้านขายของชำในพื้นที่หมู่ 7 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ซึ่งมีบุหรี่ต่างประเทศวางขายอยู่ภายในร้าน

เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมผู้ต้องหาได้ 1 ราย เป็น ชายอายุ 42 ปี แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่สวมเสื้อกั๊กสีดำ มีป้ายแขวนคอหนังสีดำมีตรากองทัพบก สวมหมวกสีดำโดยบริเวณหน้าหมวกมีตรากองทัพบก มีข้อความ ROYAL THAI ARMY และโทรศัทพ์มือถือ 1 เครื่อง ส่วนเพื่อนอีก 4 คน ที่มาด้วยกันและอ้างเป็นเจ้าหน้าที่เห็นท่าไม่ดี จึงรีบขึ้นรถกระบะขับออกไปทันทีส่วน ผู้ต้องหา เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตัวจริง ถึงกับเข่าอ่อนเป็นลมที่หน้าร้านค้า เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.บางกล่ำ พบว่าไม่ได้เป็นทหารหรือเจ้าหน้าที่รัฐหน่วยงานใด แต่เคยเป็นอดีตทหารเกณฑ์มาก่อน และจากการสอบสวนก็ยอมรับสารภาพว่าปลอมตัวเป็นทหาร

สำหรับพฤติกรรมของชายกลุ่มนี้จะอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ สังกัด ฉก.ทบ.และ กอ.รมน. มาตรวจสอบภายในร้านและพบว่ามีบุหรี่ต่างประเทศอยู่จำนวนหนึ่ง


ต่อมาชายที่เรียกตัวเองว่าหมวดพล และเป็นหัวหน้าชุดได้โทรศัพท์มาหาเจ้าของร้านเรียกเงิน 1หมื่นบาท แลกกับการไม่ถูกจับกุม และได้เดินทางมารับเงินที่แต่เจ้าของร้านต่อรองเหลือ 8 พันบาท

แต่จากการสังเกตพฤติกรรมเกิดความสงสัยว่าเป็นเจ้าหน้าที่จริงหรือไม่จึงได้แจ้งไปยัง สภ.บางกล่ำ ฝ่ายปกครองและทหารมทบ.42 มาตรวจสอบ ก็พบว่าเป็นตัวปลอมที่แอบอ้างว่าเป็นทหารมารีดไถร้านค้า

เบื้องต้น ได้แจ้งข้อหาร่วมกรรโชกทรัพย์และแสดงตนเป็นเจ้าพนักงาน และกระทำการเป็นเจ้าพนักงานโดยตนเองมิได้เป็นเจ้าพนักงาน ที่มีอำนาจกระทำการนั้น และจะสอบสวนขยายผลเพื่อนร่วมแก๊งอีก 4 คน ที่หลบหนีไปได้


คำที่เกี่ยวข้อง : #จับแก๊งทหารปลอม  
©2018 Jaarai. All rights reserved.