ตร.นัดส่งตัว "นก อุษณีย์" กับ "อาบี" ปมหมิ่นจั๊กจั่น 21 มิ.ย.นี้ ทนายเผยเอาเรื่องถึงที่สุด


5 มิ.ย. 2564, 13:31

ตร.นัดส่งตัว "นก อุษณีย์" กับ "อาบี" ปมหมิ่นจั๊กจั่น 21 มิ.ย.นี้ ทนายเผยเอาเรื่องถึงที่สุดวันที่ 5 มิถุนายน พ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี สว.(สอบสวน) สน.บางเขน เปิดเผยความคืบหน้าคดีตำรวจจับกุมตัว น.ส.ปกชนม์ ดิษยบุตร หรืออาบี อดีตผู้จัดการส่วนตัว และนก-อุษณีย์ วัฒฐานะ ดาราสาวว่า คดีนี้ในความผิดฐานหมิ่นประมาท จั๊กจั่น อคัมย์สิริ ดาราสาวว่า ทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งให้ทนายความของฝ่ายนก-อุษณีย์ และอาบี ทราบแล้วว่าพนักงานสอบสวนมีความเห็นควรสั่งฟ้องทั้ง 2 โดยนัดหมายให้มาพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 21 มิถุนายนนี้ เวลา 09.00 น. เพื่อจะนำตัวอาบีไปส่งต่อพนักงานอัยการคดีแขวง 9 แขวงดอนเมือง ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะในความผิดฐานหมิ่นประมาท

จากนั้นจะได้นำตัว นก-อุษณีย์ ไปสั่งฟ้องข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาแก่พนักงานอัยการคดีอาญาที่สำนักงานอัยการสูงสุดพ.ต.ท.สราวุธกล่าวต่ออีกว่า แม้ผู้ต้องหาทั้งสองจะให้การปฏิเสธ แต่ในฐานะพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานที่เพียงพอจะฟ้องผู้ต้องหาทั้งสอง ส่วนเรื่องการไกล่เกลี่ยนั้นในชั้นพนักงานสอบสวนได้ผ่านจุดนั้นมาแล้ว เพราะก่อนที่จะออกหมายจับได้มีการออกหมายเรียกผู้ต้องหาทั้งสอง แต่ก็ไม่เคยมาพบเจ้าหน้าที่ มีการทำหนังสือขอเลื่อนนัดถึง 3 ครั้ง โดยครั้งแรกเกิดขึ้นในช่วงกลางเดือน เมษายนอ้างว่าป่วย ทางพนักงานสอบสวนก็ได้อนุญาตให้เลื่อน

ต่อมาช่วงเดือนพฤษภาคมก็ได้ขอเลื่อนเป็นครั้งที่ 2 พนักงานสอบสวนได้แจ้งว่าจะให้เวลาถึงช่วงปลายเดือนเท่านั้น หากประวิงเวลาพนักงานสอบสวนจะออกหมายจับ ซึ่งตัวผู้ต้องหาก็ทราบเป็นอย่างดี


จนกระทั่งมาขอเลื่อนนัดเป็นครั้งที่ 3 พนักงานสอบสวนจึงไม่อนุญาต เมื่อเห็นว่าผู้ต้องหายังคงเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ไม่ได้กักตัวตามที่อ้างไว้ จึงเป็นดุลยพินิจของพนักงานสอบสวนในการพิจารณาขอศาลออกหมายจับ ส่วนผู้ต้องหาจะอ้างว่าอย่างไรก็เป็นสิทธิตามขั้นตอนกฎหมาย พนักงานสอบสวนมีหน้าที่รวบรวมพยานหลักฐานปฏิบัติไปตามหน้าที่

ด้าน น.ส.ศรันญา หวังสุขเจริญ หรือทนายนิด้า ทนายความของจั๊กจั่น เปิดเผยว่า ท่าทีของจั๊กจั่นยังคงชัดเจนว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด พร้อมจะนำเสนอพยานหลักฐานในชั้นศาล ในฐานะทนายความมั่นใจว่าสามารถเอาผิดกับตัวผู้ต้องหาได้ โดยเตรียมนำพยานหลักฐานที่ไม่เคยเปิดเผยผ่านสื่อมวลชนมานำเสนอต่อศาลด้วย ทั้งนี้ยังมีพยานบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้ง หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย, บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ที่จะเบิกความเป็นพยานในชั้นศาล โดยได้มีการประสานไว้ล่วงหน้าแล้ว ส่วนเรื่องการไกล่เกลี่ยนั้นไม่น่าจะเกิดขึ้น เพราะว่าจั๊กจั่นประสงค์จะดำเนินคดีถึงที่สุดให้ศาลมีคำพิพากษาถึงที่สุด


คำที่เกี่ยวข้อง : #นก อุษณีย์   #อาบี  
©2018 Jaarai. All rights reserved.