แม่ค้าปลื้ม "ลิซ่า BLACKPINK" คิดถึง "ลูกชิ้นยืนกิน" ชี้ช่วยประชาสัมพันธ์สัญลักษณ์บุรีรัมย์


12 ก.ย. 2564, 14:42

แม่ค้าปลื้ม "ลิซ่า BLACKPINK" คิดถึง "ลูกชิ้นยืนกิน" ชี้ช่วยประชาสัมพันธ์สัญลักษณ์บุรีรัมย์หลังจาก “ลิซ่า” ลลิษา มโนบาล” หรือ “ลิซ่า BLACKPINK” สาวไทยในวงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีชื่อดัง ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อโทรทัศน์ช่องหนึ่ง และมีความตอนหนึ่งกล่าวถึงจังหวัดบุรีรัมย์ ว่า “อยากกินลูกชิ้นยืนกิน” จิ้มน้ำจิ้มสูตรเด็ด(สูตรพริกเผา)ที่แม่เคยพาไปกินตั้งแต่ตอนเด็กและอยากกลับไปเยี่ยมบ้านที่บุรีรัมย์บทสัมภาษณ์ดังกล่าว สร้างความดีใจให้กับบรรดาแม่ค้าขายลูกชิ้นยืนกินบริเวณสถานีรถไฟบุรีรัมย์ที่มีอยู่ประมาณ 10 เจ้า เป็นอย่างมาก เพราะเท่ากับเป็นการประชาสัมพันธ์สัญลักษณ์ของบุรีรัมย์ ที่มีมานานหลายสิบปีคือ “ลูกชิ้นยืนกิน”

นางรุ่งอรุณ ชนะทะเล อายุ 44 ปี หนึ่งในแม่ค้าขายลูกชิ้นยืนกินภายในสถานีรถไฟบุรีรัมย์ บอกว่า หลังทราบข่าวว่าลิซ่า พูดถึงและอยากกินลูกชิ้นยืนกิน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของชาวบุรีรัมย์ มายาวนานหลายสิบปี ส่วนตัวรู้สึกดีใจมากที่ลิซ่าไม่ลืมบ้านเกิด ยังคิดถึงคนบุรีรัมย์ ทั้งที่โด่งดังระดับอินเตอร์ไปแล้ว


“ในนามของกลุ่มแม่ค้าขายลูกชิ้นยืนกิน อยากฝากไปถึงลิซ่า ว่า รถชาติของลูกชิ้นยืนกิน รวมถึงน้ำจิ้ม ยังรสชาติเดิม แต่บรรยากาศจะเปลี่ยนไปบ้าง จากที่เคยขายด้านล่าง บริเวณที่จอดรถ เจ้าหน้าที่ได้ย้ายให้ขึ้นมาขายบนสถานีรถไฟแล้ว”

<
คำที่เกี่ยวข้อง : #ลิซ่า BLACKPINK   #ลูกชิ้นยืนกิน  
©2018 Jaarai. All rights reserved.