แม่สุดทน! โร่แจ้งความเอาผิดร้านค้า หลังขายถุงยางให้ลูกสาว หวั่นลูกเสียคนจนท้อง


23 ก.ย. 2564, 15:14

แม่สุดทน! โร่แจ้งความเอาผิดร้านค้า หลังขายถุงยางให้ลูกสาว หวั่นลูกเสียคนจนท้องเมื่อวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา มีบทความเรื่อง ‘ผมเป็นเจ้าของร้านสะดวกซื้อและนี่เป็นความผิดของฉันหรือเปล่า’ เผยแพร่สู่โซเชียลมีเดีย

เขาเล่าว่า “ผมขายถุงยางอนามัยชนิดบางเฉียบ 2 ชิ้นให้กับผู้หญิงคนหนึ่ง หลังจากผ่านไป 30 นาทีมีผู้หญิงซึ่งอ้างว่าเป็นแม่ของเด็กสาวมาโวยวายหน้าร้านพร้อมกล่าวว่า ‘ทำไมผมถึงขายถุงยางให้เด็ก’ ‘ไม่รู้เหรอว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าผมขายถุงยางให้เด็ก’ ‘ถ้าลูกฉันตั้งครรภ์ คุณจะรับผิดชอบไหม’ผมจึงตอบเธอว่า ‘คุณผู้หญิง ใจเย็น ๆ ก่อนนะครับตามกฎหมายของประเทศเกาหลีใต้ ถุงยางอนามัยบางเฉียบ ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใหญ่ ดังนั้น ผู้เยาว์ก็สามารถซื้อได้และไม่มีถุงยางอนามัยในหมวดหมู่ประเภทยาหรือสิ่งของที่เป็นอันตรายต่อวัยรุ่นที่ประกาศโดยกระทรวงความเท่าเทียมทางเพศและครอบครัว‘”


ซึ่งเธอไม่ฟัง แถมยังกล่าวหาว่าผมเป็นพวกคลั่งไคล้การขายถุงยางอนามัยให้เด็กนักเรียนมัธยม จากนั้นเธอบอกว่าเธอจะแจ้งตำรวจเกี่ยวกับเรื่องนี้

เมื่อตำรวจที่มาถึงที่เกิดเหตุได้แจ้งแม่ของเด็กหญิงว่า “ถุงยางอนามัยสามารถขายให้ผู้เยาว์ได้ตามกฎหมายปัจจุบัน” อย่างไรก็ตาม แม่ของเด็กหญิงคนนี้กลับปฏิเสธพร้อมกล่าวว่าไร้สาระ เธอไม่พอใจเป็นอย่างยิ่งพร้อมจะไปบอกทุกคนว่าร้านนี้ขายถุงยางให้เด็กม.ปลาย

นอกจากนี้ ตามคำบอกเล่าของเจ้าของร้าน ญาติของหญิงสาวยังมาที่ร้านสะดวกซื้อพร้อมว่ากล่าวเจ้าของร้านสะดวกซื้อไม่หยุด สุดท้ายเจ้าของร้านก็โทรแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในข้อหาขัดขวางการทำธุรกิจ

แน่นอนว่าเรื่องดังกล่าวมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะ “ฉันไม่คิดว่าเจ้าของร้านจะต้องรับผิดชอบหากเธอท้องเพราะถุงยางอนามัย” “ครอบครัวควรภูมิใจที่เธอรู้จักป้องกันตัวเอง” “มันควรเป็นอะไรที่น่าขอบคุณไหม

มันดูเหมือนนี้เป็นตัวอย่างที่สำคัญของการขาดการศึกษาเรื่องเพศศึกษาในประเทศของเรา” “ทำไมถุงยางถึงท้อง แม่ไม่คิดเลย” “คุณไม่สามารถหยุดการมีเพศสัมพันธ์ของลูกคุณได้ เว้นแต่คุณจะตามเขาเข้าไปในห้อง ดังนั้น สิ่งที่สำคัญจริง ๆ คือจะต้องให้ความรู้เกี่ยวกับวิธีการคุมกำเนิด

ขอบคุณที่มาจาก The Joongang Bobaedream


คำที่เกี่ยวข้อง : #ถุงยาง  
©2018 Jaarai. All rights reserved.