หนุ่มขนลุก เจอ "ตัวประหลาด" โผล่ยั้วเยี้ยพื้นห้องครัว รีบคว้ามือถือถ่ายคลิปถามคือตัวอะไร (คลิป)


8 ก.พ. 2562, 15:44

หนุ่มขนลุก เจอ "ตัวประหลาด" โผล่ยั้วเยี้ยพื้นห้องครัว รีบคว้ามือถือถ่ายคลิปถามคือตัวอะไร (คลิป)เมื่อเร็วๆนี้ ชายหนุ่มชาวนิวซีแลนด์ บังเอิญเจอภาพขนลุกจากพื้นห้องครัวของคุณแม่ เป็นสัตว์หน้าตาประหลาดคล้ายหนูแต่ตัวเล็กกว่า เจ้าตัวจึงถ่ายคลิปไว้พร้อมกับอัพลงโซเชียลเพื่อถามความเห็น 

เหตุการณ์นี้เกิดจึ้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Tim Clerke จากเมืองออกแลนด์ประเทศนิวซีแลนด์ ได้โพสต์คลิปสัตว์หน้าประหลาด ที่คลานยั้วเยี้ยบนพื้นห้องครัวของแม่ ลงโซเชียลเพื่อหาข้อมูลว่ามันคือตัวอะไร 

 

Tim Clerke คนพบเจ้าสัตว์หน้าตาประหลาดเหล่านี้

 

คล้ายกับหนอนตัวกลมๆ แต่ก็มีหางเหมือนหนู ... ผลปรากฏว่าหลังจากโพสต์ไปนั้น แม้แต่ผู้เชียวชาญเองก็ไม่สามารถตอบได้ว่ามันคืออะไรแน่ ในขณะที่ชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ในทำนองว่า มันน่ากลัวเหมือนหนังสยองขวัญ หรือมองว่าเป็นเรื่องหลอกลวงเสียมากกว่า 

ชมคลิป

คลิปจาก Caters Clips

กระทั่งต่อมา พบว่า Eric Edwards ผู้เชี่ยวชาญทางด้านแมลงได้เข้ามาให้คำตอบว่า เจ้าสัตว์หน้าตาประหลาดพวกนี้เป็น Rat-tailed maggot เป็นตัวอ่อนของแมลงวันดอกไม้ ในขณะที่ Mr Shlomi นักกีฏวิทยา ได้เข้ามายืนยันอีกเสียงว่านี่คือ Rat-tailed maggot หรือ ตัวอ่อนของแมลงวันดอกไม้ นั่นเอง 

ทั้งนี้ ตัวอ่อนของแมลงวันดอกไม้ มักจะอาศัยอยู่ในน้ำที่สกปรก เจ้านอนชนิดนี้จะใช้หางของมันในการหายใจเมื่ออยู่ในน้ำ และมีชีวิตอยู่ด้วยการกินซากพืชและซากสัตว์ในน้ำ 


ดูแลแปลกตาสุดๆ

 

เมื่อโตเต็มวัยก็จะประมาณนี้

ที่มา dailymail , catdumb


คำที่เกี่ยวข้อง : #ต่างประเทศ  
©2018 Jaarai. All rights reserved.