สาวขอความเห็น "เดทกับผู้ชาย" แต่รู้สึกสับสนไม่ค่อยเข้าใจ - ชาวเน็ตอ่านจบวิจารณ์แรง (ภาพ)


11 ก.พ. 2562, 14:41

สาวขอความเห็น "เดทกับผู้ชาย" แต่รู้สึกสับสนไม่ค่อยเข้าใจ - ชาวเน็ตอ่านจบวิจารณ์แรง (ภาพ)*ภาพปกเป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น ไม่ใช่เหตุการณ์จริง*

          กลายเป็นเรื่องปกติไปแล้วสำหรับยุคสมัยนี้ สำหรับการตั้งกระทู้ถามความเห็นเรื่องความรัก - ศึกษาดูใจกับฝ่ายตรงข้าม ซึ่งมีความกระทู้ที่ถูกพูดถึงและโด่งดังในโซเชียล  เช่นเดียวกับกระทู้ต่อไปนี้ของสาวรายหนึ่ง ที่เกิดสับสนกับตัวเอง หลังไปออกเดทกับชายคนหนึ่ง ซึ่งเธออยากรู้ว่าความคิดเห็นของชาวเน็ตเป็นอย่างไรกันบ้าง

สมาชิกเว็บไซด์ Pantip หมายเลข 5113019 ได้ตั้งกระทู้ว่า ไปเดทกับผู้ชายมา เราแปลกหรือเขาแปลก สับสนไม่ค่อยเข้าใจเหมือนกัน อ่านหน่อยนะ เมื่อวันที่ 10 ก.พ. 62 ที่ผ่านมา 

ในเนื้อหา สมาชิกหมายเลข 5113019 ได้ถามว่าไปออกเดทกับผู้ชายคนหนึ่ง มีหน้าที่การงานเป็น "ผู้จัดการใหญ่" ของบริษัท ทำงานเก่ง มีบ้านที่ซื้อเงินสด ใช้รถมือสอง มีธุรกิจเล็กๆ ที่ทำรายได้ต่อเดือนหลักหมื่นจากประเทศเกาหลี ผู้ชายคนนี้ทำอาหารอร่อย ในอนาคตจะเก็บเงินเพิ่มอีกราวๆ 3 แสน เพื่อออกไปทำธุรกิจส่วนตัว ด้วยเหตุนี้เธอจึงรู้สึกตะหงิดใจ ดังข้อความด้านล่าง

 "ไปเดทผู้ชายคนนึง  เขาทำงานเป็นผู้จัดการใหญ่ของบริษัทที่พี่ชายทำงานอยู่ เป็นผู้จัดการที่อายุน้อยมากน่าจะ 33 - 34 รู้สึกว่า เป็นผู้จัดการใหญ่ตั้งแต่อายุ 29 โรงงานคนหลายร้อย ส่งออกหลายประเทศแต่ดูชิวสุดๆ บางทีลุคเหมือนคนขายดอกไม้ตามสี่แยก แต่งกางเกงยีนเสื้อยืดแต่มาคลุมสูธที่ทำงาน ทำให้เรารู้สึกชอบ เขาก็สนใจเราเหมือนกัน เห็นสนิทกับประธานบริษัทมาก เคยถามพี่เห็นบอกว่าที่เขามาดูแลบริษัทนี้ เขาย้ายมาจากบริษัทใหญ่เพราะผู้จัดการส่งมาดูแล เพราะเขาเก่งและทำงานกับผู้จัดการมาตั้งแต่ยังไม่รวย สิบกว่าปีก่อนแล้ว เขามีบ้านราวๆ 5 ล้าน ซื้อเงินสด แต่ใช้รถมือสองไม่กี่แสน เขาทำธุรกิจเล็กๆของเขาอีกอย่างคือส่งของไปขาย ให้เพื่อนเขาที่อยู่เกาหลีกำไรก็หลักหมื่นต่อเดือนธุรกิจไม่ได้ใหญ่แต่ได้เรื่อยๆ"

"เขาเคยมีปาร์ตี้ที่บ้านเขาชวนน้องในแผนกไปเราก็ไป เขาทำพวกอาหารอร่อยมาก โดยเฉพาะหมูแดง กับ หมูตุ๋นยาจีนคืออร่อย คือชอบมากๆ
จนมีคนบอกให้เปิดร้าน ตอนนั้นเราก็ยังไม่ได้ชอบเขา เราก็ฟังเฉยๆ พอเราเริ่มเดทกันเราเคยถามว่าอนาคตเขาจะทำยังไง เขาบอกว่าอยากเปิดร้านขายอาหาร อยากจะทำธุรกิจส่งออกให้ใหญ่ขึ้น"

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)


"เขาเป็นคนชอบเกาหลี ดูรายการทีวี ดูรายการเกาหลี เขามีเพื่อนเกาหลีหลายคน เขาก็บอกว่าเขาอยากส่งออกไปตีตลาดเกาหลีให้มากขึ้น
เขาบอกว่าถ้าเขาเก็บเงินอีกก้อนแบบเย็นๆ ได้สัก 3 แสน เขาจะออกไปทำเพราะบ้านเขามีแล้วเขาไม่ได้กังวลอะไรอีก เงินเก็บเขาก็มีอีก 5 แสนมั้ง แต่เขาก็จะไม่ใช้ เขาจะเก็บใหม่ 3 แสนมาลงทุนเพิ่ม" 

"เราก็ตงิดๆ ผู้ชายระดับนี้เอาจริงๆ คืออยู่แบบนี้ก็ไม่มีทางโดนไล่ออกได้ทำไมเขาถึงเลือกที่จะออกไปทำงานเล็กๆของตัวเอง  เขาหวังว่าจะขายข้าวหมูแดงจนรวยงี้เหรอ มันเป็นไปได้หรอในเมื่อไม่มีร้านของตัวเอง ตอนนี้เรารู้สึกแปลกๆ มาก หรือจะหวังว่าจะไปได้ดีในเกาหลีแต่เมื่อไรละก็ไม่รู้อีกละ"

"นี่เราคิดว่าเขาแปลกๆ ไหม หรือเราต่างหากที่แปลก ตอนนี้เราไม่ได้ตอบไลน์เขาเราสองจิตสองใจว่าควรไปเดทอีกใหม เพราะเรารู้สึกว่าทำไมเขาต้องอยากไปขายของด้วยทั้งๆที่ทำงานบริหารสบายๆ"

ภาพจาก สมาชิกเว็บไซด์ Pantip หมายเลข 5113019

 


ด้านชาวเน็ตที่อ่านคำปรึกษา หลายคนแนะให้เจ้าตัวถอยออกมากจากผู้ชายคนนี้ เพราะเชื่อว่าจะฝ่ายชายมีอนาคตที่ดี ร่ำรวย เจ้าของกระทู้ไม่ได้รู้สึกรักจริงๆ เพียงแต่สนใจหน้าที่การงานเท่านั้น เมื่อรู้ว่าจะลาออกจึงรู้สึกลังเล ในขณะที่บางคนอยากให้ฝ่ายหญิงอย่าคิดมาก ผู้ชายลักษณะขยันทำงานหาเงินและคิดการณ์ไกลมีน้อย หากพลาดไปจะเสียดายโอกาส

 

บอกให้ผู้ชายไปดีเถอะ !!

 

จับมือกันสู้ชีวิตสิ

 

ถ้าไม่คบส่งมาให้เรานะ

 

อยู่กันไปวันๆ ไม่ใช่ครอบครัว..

 

 

แล้วคุณละ คิดเห็นอย่างไรกับคำปรึกษานี้ ?? 


คำที่เกี่ยวข้อง : #โซเชียล   #ปรึกษา  
©2018 Jaarai. All rights reserved.