"ชาวบ้าน" ผวา!! เสียงครวญครางดัง -มาจากไหน? เรียกกู้ภัยฯมาดูชัดๆ แทบกลั้นน้ำตาไม่อยู่ !!! (ภาพ)


3 ต.ค. 2561, 16:58

"ชาวบ้าน" ผวา!! เสียงครวญครางดัง -มาจากไหน? เรียกกู้ภัยฯมาดูชัดๆ แทบกลั้นน้ำตาไม่อยู่ !!! (ภาพ)วันนี้ ( 3 ต.ค. 2561) ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า ศูนย์ 191 สุโขทัย รับแจ้งจากแม่บ้านโรงแรมพอดี อ.เมือง จ.สุโขทัย ว่ามีลูกสุนัข 3 ตัว ตกลงไปในโพรงดินลึกกว่า 2 เมตร ไม่สามารถนำออกมาได้ จึงได้ประสานต่อไปยังศูนย์กู้ภัยข่าวภาพสุโขทัย ให้นำอุปกณ์ในการช่วยเหลือไปช่วยลูกสุนัขทั้ง 3 ตัว เมื่อทีมกู้ภัยข่าวภาพเดินทางไปถึงยังโรงแรมพอดี พบแม่บ้านโรงแรม เล่าว่า ได้ยินเสียงลูกสุนัข ร้องเสียงดังอยู่บริเวณด้านหลังโรงแรม จึงออกค้นหา เดินไปดูบริเวณที่แม่สุนัขอยู่ก็ไม่เห็นมี สักพักยังได้ยินเสียงลูกสุนัขร้องอย่างต่อเนื่อง จนพบว่ามันตกลงไปในโพรงดินข้างบ่อน้ำลึกกว่า 2 เมตรไม่สามมารถช่วยขึ้นมาได้

 

 หลังจากทีมกู้ภัยสำรวจบริเวณโพรงดินแล้วพบเป็นช่องเล็กๆ มีลูกสุนัข 3 ตัวตกลงไปในนั้นส่งเสียงร้องดังสภาพตัวมอมแมมตามตัวเต็มไปด้วยโคลน เนื่องจากเมื่อคืนมีฝนตกคงทำให้น้ำเซาะดินบริเวณดังกล่าวจนนุ่มและเป็นโพรงลึก ลูกสุนัขคงเดินมาเล่นบริเวณนี้แล้วพลัดตกลงไป โชคดีที่ส่งเสียงร้องดังจนมีคนมาพบเห็นแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยเหลือ

 

 


ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงใช้เครื่องมือ ลงไปคล้องตัวเจ้าลูกสุนัขขึ้นมาได้ทีละตัวด้วยความทุลักทุเลใช้เวลาไปกว่าครึ่งชั่วโมงในการช่วยเจ้าลูกสุนัขทั้ง 3 ตัวขึ้นมาได้ในสภาพมอมแมมอิดโรย และนำตัวเจ้าลูกสุนัขแสนซนทั้ง 3 ตัว ส่งคืนให้เจ้าของทำความสะอาดและให้ความอบอุ่นและให้อาหารแก่ลูกสุนัขก่อนที่นำเจ้าลูกสุนัขส่งคืนให้กับแม่ของมันต่อไปคำที่เกี่ยวข้อง : #สุโขทัย   #สุนัข   #ลูกสุนัข  
©2018 Jaarai. All rights reserved.